Thức ăn thực dưỡng

Người thực dưỡng đi tiệc cần ăn như thế nào là phải phép

Ngày đăng:13/05/2023
Nguồn tin: clb100
Cập nhật1817
0
Trong cuộc sống hàng ngày, đôi khi mình cũng đi dự hội họp, dự đình đám, đi ăm cơm khách, nếu mình chỉ mang theo hộp cơm lứt trộn sẳn hay rau đậu thì cũng tốt; nhưng đó là lúc những ai mắc bệnh nặng cần kiêng cữ, còn nếu không vì lý do gì quan trọng, mình cũng nên hòa đồng, điều này có nghĩa là người khác ăn gì, bạn ăn thứ đó. Đó là cách hay nhất để giao tiếp một cách hoàn toàn tự nhiên.

Nhưng người Thực Dưỡng (có ý thức ăn uống) thì biết rất rõ là trong bàn tiệc sẽ có nhiều thịt, cá, trứng, hải sản... để giảm thiểu số lượng đạm động vật này, cách tốt nhất trước khi đi dự tiệc bạn nên chén trước ở nhà vài chén rau nấu chín (100% rau nấu chín và không có ngũ cốc), như vậy có hai điều lợi :

1. Bạn không thể ăn nhiều thịt, cá, trứng, hải sản…..

2. Số lượng rau có sẳn trong hệ tiêu hóa sẽ cung cấp nhiều sinh tố, khoáng chất và chất xơ giúp cho cơ thể san bằng và giảm thiểu đáng kể sự độc hại của đạm động vật.

Tăng thêm khẩu phần rau (nhiều hơn 1/2 so với ngũ cốc): Nếu bạn dự định dùng thêm khoai lang hay chuối hấp, chuối nướng sau khi ăn….thì phần rau tăng thêm này sẽ giúp cho cơ thể dể dàng biến dưỡng chất ngọt thặng dư này.
 
Khi bạn tăng khẩu phần rau thì đồng nghĩa việc tăng chất xơ, và giảm tinh bột; điều này trở nên rất cần thiết khi bạn ăn cơm trắng : ít nhất rau chiếm ngang bằng với cơm trắng ( 1 chén cơm / 1 chén rau).
 
Tôi đã hướng dẫn thành công rất nhiều người béo phì (dư cân, thừa ký) nhưng không ăn cơm lứt : ăn khẩu phần rau nấu chín đến mức tối đa (3, 4, 5 hay 6 chén rau chín) và sau cùng chỉ ăn 1 hay 1/2 chén cơm trắng, không ăn chè, bánh ngọt, trái cây ngọt….. Họ sụt cân không kém gì người ăn Thực Dưỡng!
Mơ muối
Canh dưỡng sinh
Để khắc phục hậu quả (chữa cháy) của các thực phẩm cơ thể TỪ CHỐI thì mơ muối, sắn dây, canh dưỡng sinh là những thực phẩm hỗ trợ tốt nhất.

► Thực dưỡng hiện đại – Kiến tạo sức khỏe và hạnh phúc

 
Chia sẻ bài viết

Tin liên quan

Hệ thống đang xử lý
Thông tin liên hệ của quý khách đã được gửi đến cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ nhanh chóng tiếp nhận và phản hồi thông tin cho quý khách trong thời gian thích hợp nhất. Đóng