090 66 55 044 0

Giới thiệu

Câu Lạc Bộ 100 (CLB100) - Cộng Đồng Lối Sống Thuận Tự Nhiên

Thực dưỡng là một lối sống phù hợp với trật tự của vũ trụ vốn được Tiên Sinh Ohsawa người Nhật bản phổ biến vào thập niên 50 của thế kỷ trước ra toàn cầu và được du nhập vào Việt Nam vào thập niên 60. Trong đó bác Ngô Thành Nhân là người đã tạo ra nhóm Gạo Lứt Muối Mè đầu tiên ở Việt Nam để áp dụng thực dưỡng của Tiên Sinh Ohsawa. 

Tiên sinh Ohsawa có lập ra 10 số ăn, tuy nhiên sự vô tình đặt tên của nhóm Gạo Lứt Muối Mè - là cách ăn số 7 trong 10 số ăn. Nên mọi người cứ nói đến thực dưỡng là nói đến cách ăn số 7 (thực dưỡng cổ truyền). Thực ra cách ăn này là một phương pháp nhịn đói để giúp cơ thể lập lại quân bình nhanh nhất. Tuy nhiên, nhiều người áp dụng mà không có kiến thức nên đã đi đến suy kiệt cơ thể và rất khó phục hồi sức khỏe khi áp dụng số 7 quá lâu ngày.

Còn Thực Dưỡng hiện đại (để phân biệt với truyền thống) là một lối sống phù hợp với thời đại bây giờ đúng như thực dưỡng mà tiên sinh Ohsawa đã phổ biến cách đây hơn 80 năm. Là một cách sống thuận theo tự nhiên mà hiện nay được bác Lương y Trần Ngọc Tài và Bác Lương Trùng Hưng phổ biến rộng rãi nhằm giúp cho mọi người có sức khỏe và tự mình kiểm soát sức khỏe của chính mình.

Cuộc sống vốn dĩ tuân theo 3 quy luật lớn mà ai cũng phải công nhận: Vạn vật vô thường, luật nhân quả, thiên nhân hợp nhất. Và mọi người thường lấy đó làm kim chỉ nam cho mọi hành động trong cuộc sống này. Chúng ta biết rằng, thức ăn thay đổi số phận, thức ăn tạo nên hình dáng của chúng ta. Thức ăn chính là nguồn cội của sự sống. Và bản thân chúng ta là một tiểu hành tinh luôn vận hành theo quy luật vốn có của nó. Chúng ta ăn gì: ăn vật chất, ăn không khí, ăn ánh sáng, ăn âm thanh, ăn ánh nhìn, ăn bằng cảm xúc, ăn bằng tình thương. Liệu rằng chúng ta đã ăn đúng, ăn đủ chất hay chưa?

Cơ thể chúng ta được tạo thành từ 4 nguyên tố (Đất, nước, gió, lửa - Thân tứ đại). Thực tế, khoa học đã chứng minh được cơ thể con người chứa 70% nước và 30% những khoáng chất được tìm thấy trong lòng đất. Nếu thiếu các chất này, cơ thể có thể gặp những vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe tùy mức độ.

Theo góc nhìn Thực Dưỡng, bệnh tật đến với ta phần nhiều là do ăn uống sai cách và không thấu hiểu được quy luật của vũ trụ. Chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát bệnh tật bằng cách thay đổi tâm trí và điều chỉnh chế độ ăn uống hằng ngày theo Thực dưỡng hiện đại.

Để làm được điều này, mỗi cá nhân phải không ngừng học tập, trao dồi sự hiểu biết về Thực Dưỡng, lắng nghe cơ thể để tự mình là Bác sĩ của chính bản thân mình. Chúng ta lan tỏa kiến thức để mọi người cùng nhau có một cộng đồng vì một sức khỏe bền vững để sống vui, sống có ích.


Bệnh tật đến với chúng ta như một lời cảnh báo rằng, chúng ta đã sống sai, ăn uống sai lầm, mau thay đổi để giúp cho cơ thể tự chữa lành. Nhưng chúng ta khắc chế những cảnh báo này bằng cách cắt còi báo động, đổ hóa chất và đốt nó nhằm tiêu hủy những dấu hiệu cảnh báo tốt lành mà tạo hóa đã ban cho chúng ta và chúng ta tiếp tục sống những chuỗi ngày sai lầm ấy. Và điều gì đến chắc các bạn cũng đoán biết được (bệnh tật, ung thư và cái chết) nhưng mấy ai chịu thay đổi đâu?
Một thân thể khỏe mạnh phải đạt được sự thăng bằng THÂN-TÂM-TRÍ
Có thể nói con người chúng ta có ba khía cạnh mỗi người phải nuôi dưỡng. Đó là TINH, KHÍ, THẦN.

Thân, tâm, trí: đối với thân này, chúng ta đã có quá nhiều phương pháp sống để cho thân này luôn khỏe mạnh và rất nhiều trường phái để giúp thanh lọc thân này luôn cường tráng và Thực Dưỡng hiện đại là một phương pháp, một lối sống bao trùm tất cả các phương pháp khác, là một chương trình thanh lọc cơ thể đến suốt cuộc đời này bằng thức ăn và lối sống phù hợp với trật tự vũ trụ. Có nghĩa là tạo điều kiện thuận lợi để cho cơ thể tự lập lại quân bình và giúp cho cơ thể này tự chữa lành mọi bệnh tật.

Kết quả còn tùy thuộc vào sự trải nghiệm và lắng nghe cơ thể của chính mình. Khi đã áp dụng và hiểu rõ Thực Dưỡng hiện đại, chúng ta có thể sống ở bất kỳ đâu, ở bất kỳ hoàn cảnh nào cũng sống thoải mái. Khi ta có được sức khỏe là có được sự tự do, nắm được chìa khóa sức khỏe thì cũng giống như nắm được chìa khóa vạn năng, có thể mở được mọi cánh cửa. Trong đó cánh cửa độc lập, tự do chắc chắn được mở ra và cánh cửa hạnh phúc sẽ tự nhiên dẫn lối ra cho chính bản thân mình.

Một đất nước có hùng mạnh hay không chỉ được đánh giá bằng sự giàu có về tài chính, giàu có về sức khỏe, tinh thần cường tráng. Sống một cuộc đời đáng sống vốn hằng mơ ước. Câu lạc bộ 100 là một ngôi nhà để ta có thể gửi gắm tâm tư tình cảm, sống một cuộc đời sống trọn vẹn giống như vốn có. Là một nơi thân thương khi chúng ta nghĩ về. Là một chỗ dựa tinh thần khi chúng ta yếu đuối. Là một nơi để sum họp, đoàn viên. Là một nơi hướng về nguồn cội dãy đất hình chữ S nước Việt Nam thân thương.

Mục tiêu của Clb100 nhằm tạo dựng một lối sống không bệnh tật, tuân thủ theo trật tự của vũ trụ và bạn trở thành bác sĩ của chính mình, trở thành đại sứ sức khỏe cho cộng đồng.

Đại diện cho nhóm clb100.
Hệ thống đang xử lý
Thông tin liên hệ của quý khách đã được gửi đến cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ nhanh chóng tiếp nhận và phản hồi thông tin cho quý khách trong thời gian thích hợp nhất. Đóng