090 66 55 044 0

Điều kiện nhận hỗ trợ từ clb100

  • Trang chủ
  • Điều kiện nhận hỗ trợ từ clb100

Điều kiện, thủ tục, cam kết nhận hỗ trợ từ CLB100

Đây là một văn bản quan trọng ảnh hưởng đến các quyền và nghĩa vụ pháp lý của người tham gia vào CLB100. Vui lòng đọc văn bản này thận cẩn thận!
 
Khi bạn đăng ký muốn nhận được sự giúp đỡ của CLB100 điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ chấp nhận mọi điều khoản, mọi điều kiện cũng như bạn đã xác nhận từ bỏ các quyền đòi hỏi, yêu cầu bồi thường và sẽ chấp nhận mọi rủi ro nếu kết quả không như mong muốn.
 
Văn bản này gồm 5 mục chính, mỗi mục điều sẽ có những thông tin mô tả riêng ảnh hưởng đến quyền và nghĩa vụ pháp lý của bạn. Vui lòng đọc thật kỹ!


Mục 1: Những cam kết trước khi tham gia nhận hỗ trợ từ CLB100

Thứ 1: Tôi đồng ý cho CLB100 sử dụng tất cả thông tin, tài liệu mà tôi cung cấp đến CLB100 bao gồm thông tin cá nhân, kết quả điều trị, hình ảnh, video cho bất kỳ mục đích hợp pháp nào của ban quản trị CLB100 mà không yêu cầu phải trả phí, đền bù hay bất kỳ khiếu nại gì.

Thứ 2: Tôi đồng ý tuân theo các quy định, điều luật, điều kiện của CLB100 và thực hiện theo sự chỉ dẫn của ban quản trị CLB100 trong quá trình tham gia.

Thứ 3: Tôi xác nhận ban quản trị CLB100 hoàn toàn có thể chủ động thay đổi việc hỗ trợ mà không cần thông báo đến tôi nếu cần thiết. 

Thứ 4: Tôi xác nhận ban quản trị CLB100 có thể “tạm ngừng” hoặc “hủy” đột xuất sự hỗ trợ cho tôi do các điều kiện bất khả kháng liên quan đến ngân sách quỹ thiện nguyện CLB100 hoặc đến từ hoạt động chính trị, khủng bố, thiên tai hoặc những sự kiện tương tự nằm ngoài tầm kiểm soát.

Thứ 5: Tôi cam kết sẽ tự gánh vác mọi rủi ro, mọi trách nhiệm, không đòi bồi thường, không yêu cầu trách nhiệm pháp lý cho bất kỳ những điều không mong muốn, những tổn thương thân thể nào đã xảy ra trong quá trình nhận sự giúp đỡ của CLB100.


Mục 2: Thủ tục, giấy tờ bắt buộc cần chuẩn bị

Để đảm bảo sử dụng quỹ CLB100 cho đúng người và đúng mục đích. Thì để được xét duyệt nhận sự giúp đỡ của CLB100 người tham gia “bắt buộc” cần cung cấp các loại giấy tờ và thông tin chính xác, bao gồm:

Thứ 1: Cung cấp các loại giấy tờ tùy thân có thể xác minh được thông tin cá nhân, đó có thể là căn cước công dân hoặc hộ chiếu hoặc giấy tờ khác có giá trị tương đương qua số 090 66 55 044 (Zalo/Viber/WhatApps).

Thứ 2: Cung cấp thông tin bệnh án, tình trạng bệnh tật, hồ sơ chứng từ kết quả điều trị được xác nhận bởi các bệnh viện, cơ quan y tế và gửi về cho ban quản trị CLB100 qua số 090 66 55 044 (Zalo/Viber/WhatApps).

Thứ 3: Cung cấp những hình ảnh chứng minh được hoàn cảnh của gia đình và lí do cần được CLB100 giúp đỡ qua số 090 66 55 044 (Zalo/Viber/WhatApps).
Xin lưu ý: Cần đảm bảo những thông tin bạn gửi đến CLB100 hoàn toàn là thật 100%, không có bất kỳ thông tin nào là sai lệch, là bịa đặt. Nếu ban quản trị CLB100 kiểm tra hoặc phát hiện ra có thông tin nào bị bịa đặt thì ban quản trị CLB100 sẽ từ chối hồ sơ hoặc ngừng hỗ trợ (trong trường hợp đang được hỗ trợ).


Mục 3: Quy trình tham gia hỗ trợ từ CLB100

Dưới đây là từng bước bạn cần thực hiện nếu muốn nhận được sự giúp đỡ từ quỹ thiện nguyện CLB100:

Bước 1: Nếu muốn được nhận sự giúp đỡ từ CLB100 bạn hãy gửi những loại giấy tờ, hình ảnh bắt buộc có trong “Mục 2” để đăng ký sự hỗ trợ từ CLB100.

Bước 2: Ban quản trị CLB100 sẽ tiếp nhận, tiến hành sàng lọc, xác minh bệnh án, xác minh gia cảnh. Nếu hồ sơ nào không đủ yêu cầu sẽ bị loại bỏ (không thông báo), hồ sơ nào đủ yêu cầu sẽ được duyệt và được xếp vào danh sách đợi sự giúp đỡ của CLB100 (được công khai trên website www.clb100.com). Bạn có thể theo dõi danh người đang chờ CLB100 giúp đỡ qua đường link tại đây: xem danh sách những người nhận được hỗ trợ từ clb100
 
Xin lưu ý: Tại bước xác minh hồ sơ, xét duyệt hồ sơ ban quản trị CLB100 có thể sẽ xác minh thông qua video call (Zalo/Viber/WhatApps) hoặc đến trực tiếp nhà hoặc bằng một số cách khác. Người tham gia vui lòng hợp tác để quá trình xác minh được hoàn tất sớm nhất.


Mục 4: Trong trường hợp nhận được sự giúp đỡ

Khi đã được nhận giúp đỡ từ quỹ thiện nguyện CLB100, người tham gia vui lòng cam kết thực hiện đủ theo các bước dưới đây:

Thứ 1: Trong 1 tháng tối thiểu có 2 lần tham gia vào chương trình “Kết Nối Yêu Thương” được phát sóng trực tiếp trong nền tảng Zoom và kênh Youtube “CLB100 - Lối sống thuận tự nhiên”. Thời gian tham gia sẽ được ban quản trị thông báo trực tiếp đến người tham gia. Mục đích của việc này là để cho các quý mạnh thường quân đã và đang đóng góp vào quỹ thiện nguyện CLB100 biết được số tiền mình giúp đỡ đang đi vào đâu và đang hỗ trợ cho ai.

Thứ 2: Mỗi ngày, người đang được CLB100 giúp đỡ, khi ăn bất kỳ món ăn gì, uống bất kỳ loại nước nào, sinh hoạt ra sao phải được chụp lại, mô tả sau đó gửi đến ban quản trị CLB100 qua hotline 090 66 55 044 để ban quản trị CLB100 có thể theo dõi được sát sao tình trạng của người tham gia, từ đó hỗ trợ kịp thời.


Mục 5: Trong trường hợp từ chối tiếp tục hỗ trợ

Người đang tham gia nhận sự giúp đỡ của CLB100 có thể bị từ chối ngay lập tức sự hỗ trợ đến từ CLB100 nếu vi phạm vào những điều sau đây:

Thứ 1: Không chụp hình bữa ăn hàng ngày, không tương tác với ban quản trị CLB100 trong thời gian từ 1 tuần đến 2 tuần.

Thứ 2: Không thực hiện theo đúng sự hướng dẫn của ban quản trị CLB100.

Thứ 3: Không báo cáo tình trạng bệnh tật, sự chuyển biến sức khỏe, tự ý ăn uống tùy thích.

Thứ 4: Không tham gia vào chương trình “Kết nối yêu thương” như cam kết ban đầu mà không chủ động gửi về cho ban quản trị CLB100 những nguyên nhân, lí do không tham gia được.

Thứ 5: Trong quá trình nhận sự giúp đỡ của CLB100 có nhiều gian dối, không trung thực sẽ bị ngừng giúp đỡ ngay lập tức.

Bên trên là toàn bộ những điều kiện, thủ tục và những cam kết mà người muốn nhận giúp đỡ từ CLB100, người đang nhận sự giúp đỡ từ CLB100 và người đã nhận sự giúp đỡ của CLB100 bắt buộc phải tuân thủ. Xin nhắc lại, đây là thông tin vô cùng quan trọng, bạn vui lòng đọc lại nhiều lần và xác nhận mình đã hiểu rõ trước khi muốn được nhận sự giúp đỡ của CLB100.
Hệ thống đang xử lý
Thông tin liên hệ của quý khách đã được gửi đến cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ nhanh chóng tiếp nhận và phản hồi thông tin cho quý khách trong thời gian thích hợp nhất. Đóng