Thức ăn thực dưỡng

Bột nêm nào nên sử dụng trong thực dưỡng?

Ngày đăng:24/05/2023
Nguồn tin: clb100
Cập nhật1104
0

Ohsawa đã kết tinh lại thành phương pháp thực dưỡng (Bột nêm dưỡng sinh). Phương pháp thực dưỡng bao gồm các nguyên tắc cơ bản, xuất phát từ quy luật âm dương. Mở rộng ra là 7 cách ăn thực dưỡng cùng với lối vui sống tự nhiên. Đây chính là thực dưỡng (Bột nêm dưỡng sinh) cổ truyền mà Ohsawa đã khám phá và tổng hợp lại (để tìm hiểu về thực dưỡng cổ truyền (Bột nêm dưỡng sinh), các bạn có thể tham khảo các tác phẩm của George Ohsawa…).

Nhưng thực dưỡng (Bột nêm dưỡng sinh) không chỉ gói gọn trong các thực phẩm ngũ cốc, mặc dù nó là cơ bản, mà nó còn mở rộng ra khắp trong cuộc sống hàng ngày, từ các thực phẩm xung quanh ta đến lối sống hiện đại mà loài người đang đối mặt. Chính vì thế thực dưỡng (Bột nêm dưỡng sinh) hiện nay được phát triển nhằm thích ứng với xã hội, lối sống hiện đại – Đó là thực dưỡng hiện đại (để tìm hiểu về thực dưỡng hiện đại, các bạn có thể tham khảo các tài liệu của Michio Kushi, Herman Aihara…).

1. Bột nêm Ngưu Báng – Món quà mang hương vị đậm đà từ thiên nhiên.

🌿 Trọng lượng: 60gram và 200 gram

🌿 Thành phần:

– 30% ngưu báng

– Nấm đông cô

– Cà rốt

– Protein đậu nành

– Đường và muối.

🌿 Hướng dẫn sử dụng. 

Dùng để nêm vào: Món kho, món canh, món xào, món lẩu. Đặc biệt rất tốt cho việc ăn kiêng, ăn chay và chế độ ăn dưỡng sinh  (Bột nêm dưỡng sinh) vì vậy các bạn hãy chú ý và nên chọn bột nêm không bột ngọt và hoàn toàn từ thiên nhiên để nêm vào thức ăn hằng ngày của cả gia đình mình nhé.

2. Shiiteka Dashi - Bột Nêm Nấm Thực Dưỡng Nhật

Bột nêm Shiitake Dashi có vị ngọt thanh tự nhiên từ nấm, làm tăng hương vị cho món ăn khi chế biến. Hạt nêm nấm hương thích hợp với các món xào rau củ, các món chay thanh đạm.

- Dây 100g gồm 10 gói nhỏ
- Thành phần: Nấm sồi (nấm đông cô), rong biển phổ tai (Kombu)

🌿 Công dụng: 
 + Giúp bổ sung các vitamin nhóm B đặc biệt là vitamin B12 cho người ăn chay, ăn thực dưỡng, người ăn kiêng các sản phẩm có nguồn gốc từ động vật như thịt, cá, trứng sữa.
 + Phục hồi tính đàn hồi của mạch máu, giúp cơ thể tiết ra Interferon để chống trả với virus, phòng chống ung thư.
 + Chống viêm sưng cho toàn bộ cơ thể nhất là viêm gan do nó hỗ trợ giúp tế bào tiết interferon là chất chống viêm toàn cơ thể trước khi nó đủ khởi động chống lại độc tố, vi trùng. Đặc biệt lợi ích cho bệnh viêm gan và bệnh xơ cứng động mạch, huyết áp cao.

🌿 Cách sử dụng bột nêm từ Shiitake Dashi 

- Dùng thay thế bột ngọt hoặc các loại bột nêm thông thường, giúp các món ăn thơm ngon hơn, hương vị đậm đà hơn.

- Dùng được với tất cả các món ăn.

🌿 Cách dùng: Dùng nêm nếm thức ăn trong canh súp, kho, xào. Mỗi lần từ 3 đến 5 gram (khoảng 1/2 muỗng cà phê) bột nêm Dashi, có thể gia giảm theo khẩu vị.

3. Hạt nêm nấm rau củ Vegan

Được làm từ các thành phần xanh, sạch, thuần chay, thiên nhiên, mang đến một sản phẩm Hạt nêm thơm ngon bổ dưỡng, không sử dụng bột ngọt, đảm bảo an toàn và sức khỏe cho người tiêu dùng.
Sản phẩm được sấy khô dạng hạt giòn xốp mang vị ngọt thanh nhẹ từ rau củ, không giống như các loại hạt nêm có sử dụng bột ngọt mang vị đậm hơn.

🌿 Thành phần: Yến mạch, cà rốt, nấm bào ngư xám, nấm men, bột mì, đường, muối vegan, tinh đạm nấm (nấm sạch hữu cơ).

🌿 Cách dùng: Nêm, tẩm ướp trong các món ăn. Hạt nêm nấm rau củ đã được cân bằng vị mặn ngọt từ các nguyên liệu tự nhiên nên không cần sử dụng thêm các gia vị khác như muối hay bột ngọt khi sử dụng sản phẩm.
Do được sấy chín từ rau củ và không sử dụng các chất phụ gia nên Hạt nêm nấm rau củ có thể dùng ăn trực tiếp với các loại trái cây và thức ăn luộc.

Nếu anh chị thường xuyên nấu ăn và nêm gia vị theo phương pháp thực dưỡng thì đây là 3 loại hạt nêm và bột nêm rất cần thiết cho gia đình mình! Anh chị có thể tham khảo và áp dụng các loại gia vị khác trong thực dưỡng để có được một bữa ăn phong phú và đầy đủ dinh dưỡng nhé! 

Chúc anh chị thành công trong phương pháp thực dưỡng!

 

Chia sẻ bài viết

Tin liên quan

Hệ thống đang xử lý
Thông tin liên hệ của quý khách đã được gửi đến cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ nhanh chóng tiếp nhận và phản hồi thông tin cho quý khách trong thời gian thích hợp nhất. Đóng