Thức ăn thực dưỡng

Phân biệt các loại nước tương Tamari?

Ngày đăng:24/05/2023
Nguồn tin: clb100
Cập nhật1569
0

1. Phân biệt các loại nước tương Tamari?


Lưu ý: Nước tương tamari của thực dưỡng Ohsawa không giống như các loại nước tương phổ thông Magi, hay tam thái tử…ngoài thị trường.
Tương tamari có thể phân biệt theo nguồn gốc hoặc theo thời gian ủ.
Tương tamari Nhật Bản: Thị trường Việt Nam thường nhập loại tương này của công ty Muso Nhật, nước tương của họ thường thơm, có vị ngọt. Có giá cao, phù hợp với mục đích chế biến các món ăn hàng ngày, làm gia vị nhà bếp.

Tương tamari Việt Nam lâu năm: Loại tương này được ủ lâu năm, độ đạm cao, có màu sánh đậm, không lắng cặn. Rất Dương. Phù hợp cho những người bị mắc bệnh do Âm. Những người bệnh nên dùng loại tương này.
Tương tamari Việt Nam ít năm: Thời gian ủ của loại tương này chỉ từ 1-2 năm, giá thành rẻ, có thể dùng để ngâm tỏi, làm ca la thầu, làm gia vị chấm hàng ngày.

2. Nước tương tamari như nào là tốt ?

Màu đen ánh vàng đỏ, có mùi thơm, khi nếm có vị mặn, nhưng vẫn đọng lại vị ngọt ở đầu lưỡi
Không đóng cặn ở dưới chai, khi lắc mạnh tương sủi bọt
Khi cho vài giọt vào ly nước, quan sát thấy tương lắng xuống đáy, nhưng màu khá nhạt như màu nước trà, và bị tan vào nước một phần chứ không đọng đáy thành 1 lớp đậm.
Tương lâu năm có vị đậm đà và hậu ngọt.


3. Cách dùng tương tamari để trị bệnh:


 Trị ngộ độc thức ăn:
Uống ngay 1 muỗng soup tamari sẽ giải độc ngay; nếu bị quá nặng thì uống thêm 1 muỗng nữa (nhưng không được quá 03 muỗng/ngày), sẽ ói chất độc ra ngay.

Trị rắn độc, côn trùng độc cắn:
Uống 1 -2 muỗng soup tamari, và thoa bên ngoài nơi bị cắn bằng tamari hoặc lá sắn dây.
 Bị động kinh, suy tim ngất sỉu (dạng trầm/âm suy):
Cho uống 1 muỗng soup tamari sẽ từ từ hồi tỉnh lại.

 Lọc máu:
Dùng ½ – 1 muỗng café, nêm nếm thức ăn hàng ngày (tốt nhất là nấu chín, để nguội khoảng 80%, hãy nêm vào), có tác dụng bồi bổ cơ thể, thải hóa chất độc hại trong thức ăn, lọc gan,trị mỡ trong gan máu thải sỏi mật, sỏi thận.

Nước tương tamari ngoài dùng để trị bệnh còn có nhiều tác dụng hữu ích cho cơ thể: Khi cơ thể mệt mỏi do làm việc nhiều hoặc suy nhược. Pha 1 muỗng cà phê nước tương tamari với 1 cốc nhỏ nước trà 3 năm (trà Bancha) có thể uống nhiều lần trong ngày

 Dùng với bột sắn dây có tác dụng tăng lực, bổ tỳ vị, giải nhiệt, mát gan, giải độc rượu, tiêu chảy, kiết lỵ, cao huyết áp (quậy 1 muỗng canh bột sắn dây với 1 chén nước, nấu chín cho vào 1 muỗng nước tương)

Nước tương tamari ngâm tỏi để lâu năm là một trợ phương hữu hiệu cho tất cả các bệnh tim mạch, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giảm mệt mỏi.

 Nếu dùng nước tương TAMARI (1 muỗng canh pha với 5 muỗng nước trà) có hiệu quà tức thì với chứng đột quỵ, ngất xỉu, cảm cúm.hữu ích với hệ tiêu hóa.

Chúc các bạn sử dụng nước tương Tamari phù hợp nhất để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình các bạn nhé!
 

Chia sẻ bài viết

Tin liên quan

Hệ thống đang xử lý
Thông tin liên hệ của quý khách đã được gửi đến cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ nhanh chóng tiếp nhận và phản hồi thông tin cho quý khách trong thời gian thích hợp nhất. Đóng