Thức ăn thực dưỡng

Muối hồng có thực sự tốt không?

Ngày đăng:24/05/2023
Nguồn tin: clb100
Cập nhật654
0

Muối hồng có tính chất hoá học tương tự như muối ăn thường và có chứa tới 98% natri clorua. Bên cạnh đó, muối hồng còn chứa một lượng nhỏ các khoáng chất như kali, magie và canxi. Những khoáng chất này khiến muối có màu hồng nhạt và có vị khác muối ăn thông thường.


Những rủi ro khi sử dụng muối hồng

Muối hồng gây thiếu i-ốt

I-ốt là một loại khoáng chất mà cơ thể cần để duy trì chức năng tuyến giáp và chuyển hoá chất. Các nguồn i-ốt từ tự nhiên là cá, các thực vật mọc dưới nước, sữa, trứng… Muối ăn thông thường cũng được bổ sung iốt nên cũng là nguồn cung cấp khoáng chất này.
 

Mặc dù muối hồng tự nhiên đã có chứa một ít iốt nhưng lượng khoáng chất này vẫn ít hơn muối iốt thông thường. Việc dùng muối hồng trong thời gian dài mà không có nguồn iốt khác bổ sung có thể dẫn tới một số vấn đề sức khỏe như khô da, mệt mỏi, lạnh người…

Những ai đang bị hoặc có nguy cơ thiếu iốt có thể cần tìm một nguồn iốt khác nếu muốn dùng muối hồng.

Muối hồng có thể gây dư Natri 

Natri là một khoáng chất trong muối hồng hay muối ăn thường rất cần thiết cho cơ thể. Natri có thể giúp hỗ trợ:

  • Thư giãn cơ bắp

  • Ngăn ngừa huyết áp thấp

  • Gửi các xung động thần kinh

  • Cân bằng lượng chất lỏng trong cơ thể và ngăn ngừa mất nước

Nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng thói quen ăn muối ở liều lượng vừa phải có thể làm giảm nguy cơ nhiễm trùng và tiêu diệt vi khuẩn có hại. Một nghiên cứu trên động vật cũng đã cho thấy muối có thể có tác động tích cực lên các triệu chứng trầm cảm.

Tuy nhiên, bạn cần kiểm soát lượng natri mình nạp vào vì tình trạng dư natri có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như:

  • Đột quỵ

  • Bệnh tim

  • Bệnh thận

  • Huyết áp cao

  • Loãng xương

  • Tổn thương gan

Việc nạp quá nhiều muối thậm chí có thể góp phần gây ra các bệnh tự miễn như bệnh đa xơ cứng, viêm khớp dạng thấp, lupus và bệnh vẩy nến. 

Dù muối hồng rất tốt cho sức khoẻ nhưng bạn cũng nên hạn chế sử dụng nhé!!

Trên đây là tất tần tật về muối hồng muốn chia sẻ tới bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu được những công dụng và nguy cơ khi sử dụng muối hồng.

Muối hồng có thực sự tốt cho sức khỏe?

Mặc dù thực tế là muối hồng chỉ chứa một lượng nhỏ khoáng chất rất nhỏ, nhưng nhiều người vẫn cho rằng nó có thể cung cấp một số lợi ích sức khỏe. Những lợi ích sức khỏe của muối hồng thường được quảng cáo là:

- Cải thiện bệnh đường hô hấp;

- Cân bằng độ pH của cơ thể;

- Giảm dấu hiệu lão hóa;

- Cải thiện chất lượng giấc ngủ;

- Điều chỉnh lượng đường trong máu;

- Tăng ham muốn tình dục.

Tuy nhiên, có nghiên cứu cho rằng, những lợi ích này thực ra chỉ là chức năng bình thường của natri clorua trong cơ thể, vì vậy, bạn sẽ nhận được những lợi ích này từ bất kỳ loại muối nào.

Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng thực dưỡng thì muối degi là muối tốt nhất ở Việt Nam cho những người áp dụng thực dưỡng nói chung và người quan tâm đến sức khỏe nói riêng, bài viết sau tôi sẽ đề cập đến vấn đề và lý do tại sao chúng ta nên sử dụng muối degi thay vì sử dụng muối hồng như mọi người ca tụng! 

Chia sẻ bài viết
Tags

Tin liên quan

Hệ thống đang xử lý
Thông tin liên hệ của quý khách đã được gửi đến cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ nhanh chóng tiếp nhận và phản hồi thông tin cho quý khách trong thời gian thích hợp nhất. Đóng