Phòng bệnh từ xa

Nghệ thuật sống khỏe theo thực dưỡng (Macrobiotic)

Ngày đăng:02/11/2022
Nguồn tin: clb100
Cập nhật2154
0
Cách đây khoảng 200 năm (năm 1800 trở về trước), cả thế giới này, nguyên trái đất này rất khó tìm một người bị Ung Thư, Tiểu đường hay Tim mạch (có nhưng rất hiếm hoi). Vì sao? Vì lúc đó nhân lọai dùng ngũ cốc lứt nguyên cám (whole meal), còn người Việt Nam chúng ta ăn gạo dã tay cũng còn nguyên cám và lúc đó chúng ta chưa có mì gói, coca, pepsi, lò vi sóng (microwave), điện thoại di động... Chưa biết nuôi trồng gia súc, trái cây bằng thuốc tăng trọng, chưa biết dùng gia vị hóa học bột nêm, bột ngọt (Monosodium Glutamate), chưa có phân bón hóa học, chưa có thuốc trừ sâu và nhất là chưa có Tân dược là thuốc trị bệnh làm bằng 100% hóa chất... Lúc đó chúng ta chưa có kem lạnh (ice cream), sô cô la, cà phê... Chưa có thức ăn đóng chai, đóng hộp với thuốc bảo quản (preservative).
 
Và thời đại ngày hôm nay, ngay thời điểm này ở phía bắc Pakistan, trên vùng cao nguyên Hi Mã Lạp Sơn vẫn còn bộ tộc Hunza có khoảng 30,000 người, vẫn hoàn toàn sống theo lối sống của tổ tiên: dùng ngũ cốc lứt nguyên cám, dùng nhiều rau đậu, rất ít thịt (mỗi tuần 1 lần) không dùng đường và phong cách sống hoàn toàn theo cổ truyền và người Hunza không có Bác sĩ, không có nhà thuốc, không có bệnh viện vì đơn giản là họ không có bệnh... Họ từ chối tất cả thức ăn, uống, các phương tiện kỹ thuật hiện đại cũng như các chất hóa học phi tự nhiên... Và người Hunza có tuổi thọ trung bình trên 100 tuổi: phụ nữ 80 tuổi vẫn còn sinh con, có người trên 100 tuổi vẫn ra đồng làm ruộng.
Bộ tộc Hunza sống thọ và có nhiều phụ nữ đẹp nhất thế giới
Cái gì đã gây nên thảm họa bệnh tật, tai họa, đau đớn thống khổ hành hạ chúng ta ngày hôm nay? Chúng ta dồn mọi nỗ lực để kiếm tiền, để học hành thật giỏi làm phương tiện làm giàu và điều gì đã xảy ra? Có quá nhiều Bác sĩ, Dược sĩ, Luật sư vừa ra trường chưa kịp hành nghề đã, đang và sẽ chết vì Ung Thư! Có quá nhiều Thương Gia, Trí Trức, Nhân Sĩ...đang làm việc bổng dưng ĐỘT QỤY bỏ lại công danh, sự nghiệp hàng tỷ dollars! Nếu chúng ta không biết cách sống thì chắc chắn chúng ta cũng sẽ giống hệt các vị vừa nêu trên! Vì thống kê cho thấy xã hội chúng ta có trên 51% Ung Thư, trên 51% Tiểu đường, trên 51% Tim Mạch (Đột qụy)
 
Vào thập niên 50, các nhà khoa học nói rằng Gạo trắng tốt hơn Gạo lứt vì chứa các chất dinh dưỡng để tiêu hóa cung cấp năng lượng cần thiết cho con người. Vào thập niên 70, các nhà Khoa Học nói ngược lại rằng Gạo lứt tốt hơn gạo trắng vì chứa đầy đủ 100% các chất dinh dưỡng cần thiết cho con người và chất xơ có trong cám gạo lại rất cần thiết cho:
 
- Giữ tinh bột làm tiến trình thẩm thấu và biến thành đường chậm lại không gây bệnh Tiểu đường.
- Giữ lại 100% mật theo phân ra khỏi cơ thể giúp giải độc mỗi ngày.
 
Và gần đây vào khoảng 2010, các nhà khoa học bảo rằng trong Gạo lứt có nhiều Arsenic (Thạch tín) rất độc hại. Để làm sáng tỏ vấn đề, trước hết mời quý vị xem bảng phân tích tỷ lệ % chất dinh dưỡng bị hao hụt trong Gạo trắng khi so với Gạo lứt:
 
CHẤT BỔ DƯỠNG BỊ HAO HỤT TRONG GẠO TRẮNG hay BỘT TRẮNG TINH CHẾ
Chất Bổ dưỡng Tỷ lệ hao hụt   Chất Bổ dưỡng Tỷ lệ hao hụt
Thiamin (B1) 77,1%   Natri 78,3%
Riboflavin 80,0%   Crom 40.0%
Niacin 80,8%   Mangan 85,8%
Vitamin B6 71,8%   Sắt 75,6%
Axit Panthothenic 50,0%   Coban 88,5%
Vitamin E 86,3%   Đồng 67,9%
Canxi 60.0%   Kẽm 77,7%
Phốt Pho 70,9%   Sêlen 15,9%
Ma Nhê 84,7%   Molipden 48.0%
Kali 77,0%      
Nguồn: A Schroeder “Sự mất mát Vitamin và khoáng chất vi lượng do quá trình chế biến và bảo quản thực phẩm. American Journal of Clinical Nutrition, 24: 562 - 573, 1971
Tổng quát khi ăn cơm trắng chúng ta đã loại bỏ trung bình 80% các chất dinh dưỡng rất cần thiết cho cơ thể mà tạo hóa đã ban tặng, các chất dinh dưỡng này là các nguyên liệu cần thiết để cơ thể biến dưỡng, trao đổi chất (metabolism) và cung cấp cho toàn bộ lục phủ, ngũ tạng những chất cần nhất cho cơ thể của chúng ta trong từng giây phút mà cơ thể đòi hỏi. Và các dưỡng chất này là 100% thiên nhiên thích hợp và tốt nhất cho chúng ta. Tiếc thay một mặt chúng ta chà xát trắng loại bỏ toàn bộ chất dinh dưỡng và chất xơ tối quan trọng này, mặt khác chúng ta lại bỏ vào miệng các viên thuốc bổ Vitamins là những viên thuốc do kỹ nghệ chế biến, thay thế bằng các chất không tự nhiên, thêm chất bảo quản (preservative), thêm màu sắc, thêm tác dược... và gây ra rất nhiều bệnh tật mà chúng ta không biết... Và khi đó ta lại cho vào miệng thuốc chữa bệnh cũng làm từ hóa chất, chất bảo quản, tá dược....Thế là bệnh càng lúc càng nhiều (chúng ta lại ngây ngô tin rằng đó là “phản ứng phụ” của thuốc chữa bệnh nhưng sự thật đó là phản ứng chính của thuốc).
 
Trong Gạo lứt cũng có chất xơ khó tiêu (thực sự chất xơ không phải là chất dinh dưỡng NHƯNG vài trò của nó là tối cần thiết): Mỗi ngày túi mật (ở giữa lá gan) trong cơ thể chúng ta bơm vào đầu ruột non (phía dưới bao tử) trung bình 4 tách mật (khoảng 1 lít), mật sẽ làm nhũ hóa chất dầu mỡ, chất thịt trong tiến trình tiêu hóa và NẾU chúng ta ăn Gạo lứt, ăn các loại rau củ thì 100% chất mật này sau khi tiêu hóa sẽ bị chất xơ giữ lại và theo đường đại tiện ra ngoài. Nếu chúng ta ăn gạo trắng, ăn nhiều thịt, cá, trứng, đường sữa (và không đủ chất xơ), khoảng 90% chất mật này sẽ đến cuối ruột non (trước khi vào ruột già) và thẩm thấu vào máu, mật sẽ “recycle” và trở lại túi mật...mỗi lần recycle, mật sẽ đậm đặc hơn và một ngày đẹp trời nào đó chúng ta sẽ phát hiện Sỏi mật (cục đá mật trong túi mật ở giữa gan)... Nếu mật đi theo xơ ra ngoài, cơ thể chúng ta sẽ sản xuất mật mới, mật mới sẽ rút đi rất nhiều chất Cholesterol, chất Gluco thặng dư và nhất là bất kỳ chất độc hại nào lọt vào máu do thức ăn, thức uống, không khí dơ bẩn VÀ nếu gan không trung hòa được các chất độc hại này, nó sẽ đẩy vào túi mật để thải ra ngoài theo như dự định tốt lành của Tạo hóa cho cơ thể chúng ta luôn mạnh khỏe!
Do ăn uống sai nên tỷ lệ ngươi mắc bệnh ung thư, tiểu đường, tim mạch,.. ngày càng cao
Tiếc thay chúng ta quá khôn, chà trắng toàn bộ ngũ cốc, ăn nhiều thịt, đường, không ăn chất xơ....thế là cơ thể NGỘ ĐỘC dần dần mà chúng ta không biết....gây ra vô vàn bệnh tật và hậu quả chúng ta có quá nhiều Bác sĩ, Bệnh viện, Nhà thuốc Tây... NHƯNG khôi hài lại là thống kê cho biết chúng ta đang sống trong xã hội mà trong đó chúng ta đang có trên 51%Ung thư, trên 51%Tiểu đường, trên 51% Tim mạch (có người hỏi như vậy chúng ta có trên 153% bệnh ung thư, Tim Mạch, Tiểu đường? Thưa không, chúng ta có nhiều người cùng lúc mang 2 hay 3 chứng bệnh thời đại này và số người lành mạnh trong suốt cuộc đời thật hiếm hoi!) Ngày xưa bệnh tật rất hiếm hoi, còn ngày hôm nay, người thật sự khỏe mạnh quá hiếm hoi.
Thay cơm trắng bằng cơm lứt là ngừa được 50% bệnh tật
Ăn Gạo lứt, rau củ mỗi ngày chính là chúng ta giải độc tự nhiên mỗi ngày và không cần bất cứ thuốc bổ sung dinh dưỡng (Dietary supplement) nào; nếu dùng Vitamins, chất bổ sung, chúng ta tự hại mình mà không biết vì nó chứa chất bảo quản (preservative), chứa tá dược và luôn luôn thiếu chất xơ. Vì vậy thay vì mua viên Vitamins, quý vị ăn gạo lứt, thay vì mua chiết xuất trong biển, xin quý vị ăn rong biển... Cái khó là nhiều người không biết chọn gạo, không biết cách nấu nên cho rằng gạo lứt ăn không ngon và từ chối thức ăn tốt lành giúp cho cơ thể khỏe mạnh, chúng tôi có cách cho quý vị ăn cơm lứt ngon hơn cơm trắng:
 
1 - Chỉ dùng gạo sản xuất tại nơi mình cư ngụ: Ở Mỹ ăn gạo lứt trồng tại Mỹ, vừa là gạo sạch, vừa chứa nhiều dinh dưỡng, lại thơm ngon... Ngoài siêu thị có bán California Brown Rice ăn rất ngon. Tại VN chúng ta có gạo lứt Huyết rồng, gạo lứt lúa nổi An Giang, gạo lứt Sóc Trăng và Gạo lứt đồ hay Gạo lứt mầm Vibagaba (2 loại này không cần ngâm nước qua đêm).
 
2 - Nếu dùng nồi cơm điện, khi nấu cơm trắng mực nước tương ứng với số lon gạo (3 lon: đổ nước tới mức số 3) trong khi nấu gạo lứt cần thêm 2 mức (nấu 3 lon gạo lứt, mực nước tới gần số 5). Cho thêm 1/5 muỗng cà phê muối biển thiên nhiên (loại 2 kí $10.00 bán ở quầy health foods) và có thể thêm 2 muỗng nghệ.
 
3 - Ngâm gạo qua đêm hoặc từ 4 – 8 tiếng, sau đó VO, xã nước vài lần cho sạch trước khi nấu để thải bỏ toàn bộ Arsenic (Thạch Tín) có trong gạo lứt. Sau khi ngâm gạo lứt qua đêm vì hạt gạo đã no nước, to lên nên chỉ cần đổ nước cao hơn mức gạo 1 lóng tay, sau khi nấu cơm sẽ mềm và ngon. Có thể dùng đồ xịt nước (Water spray) để xịt lên mặt nồi cơm khi thấy cơm hơi khô.
Đọc thêm: Cách nấu cơm lứt ngon, ngọt, bổ dưỡng
 
Nếu quý vị dùng Gạo lứt làm thức ăn chính và có hiểu biết về Thực Dưỡng, quý vị có thể giúp hệ thống miễn dịch của chính cơ thể mình đủ sức đối phó & chống trả bất kỳ bệnh tật gì từ Ung Thư, Tiểu đường, Tim mạch... cho đến các vật thể lạ xâm nhập cơ thể để phá hoại cho dù là Vi trùng, siêu vi hay Nấm.

>> Nhà thực dưỡng Lương Trùng Hưng chia sẽ điều kì diệu mà gạo lứt mang lại


 
Chia sẻ bài viết

Tin liên quan

Hệ thống đang xử lý
Thông tin liên hệ của quý khách đã được gửi đến cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ nhanh chóng tiếp nhận và phản hồi thông tin cho quý khách trong thời gian thích hợp nhất. Đóng