Phòng bệnh từ xa

Định kiến sai lầm về thực dưỡng hơn 80 năm qua

Ngày đăng:02/11/2022
Nguồn tin: clb100
Cập nhật3506
0
Hôm nay có lẽ là ngày buồn nhất của mình trong hơn một tuần cách ly do Covid. Mình lên Google search thông tin về thực dưỡng thì toàn đọc được những tin như thế này. Hỏi sao rất nhiều người có định kiến không tốt về thực dưỡng trong khi đây là phương pháp kiến tạo sức khỏe, hạnh phúc và an lành (hix hix)
Nguồn tin: dantri.com.vn
Nguồn tin: tuoitre.vn
Nguồn tin: tuoitre.vn
Mọi người biết tại sao những bệnh nhân phía trên áp dụng thực dưỡng lại không khỏi bệnh và có hậu quả tiếc nuối như thế không? Phần lớn do họ không có kiến thức và hiểu sai về thực dưỡng dẫn đến việc áp dụng sai lầm. Ngoài ra, việc tra cứu thông tin trên internet cũng không phải là một giải pháp hiệu quả. Dẫu biết rằng, không thể phủ nhận được lợi ích từ lượng thông tin khổng lồ mà Internet mang lại, nhưng chúng ta cần phải thực sự tỉnh táo với những thông tin đó, lựa chọn những địa chỉ uy tín, rõ ràng để tìm hiểu chứ không phải với thái độ hời hợt, qua loa rồi có một cái kết bi thảm.

Thông qua những gì mình thấy phía trên, thì có rất nhiều điều mình muốn chia sẻ với mọi người.

Thứ nhất: Đừng áp dụng thực dưỡng quá cứng ngắt.
Các bạn đừng có mà lầm tưởng rằng ăn thực dưỡng là gạo lứt muối mè, càng không phải là ăn chay. Vì có quá nhiều người lầm tưởng như thế nên dẫn đến rất nhiều hệ lụy không cứu vãn kịp.

Để không bị nhầm lẫn sang việc ăn chay hay gạo lứt muối mè mà hiện nay, có thêm một định nghĩa mới là THỰC DƯỠNG HIỆN ĐẠI được phát triển nhằm thích ứng phù hợp với lối sống xã hội hiện đại ngày nay.

Thức ăn trong thực dưỡng hiện đại không còn gói gọn là ngũ cốc, lúa mì, gạo lứt nữa mà chúng ta có thể mở rộng ra đến các loại thực phẩm hiện đại khác: rau, củ, quả, bí đỏ, cá con, tép con,...

Trong hệ thống clb100, mình đã gặp và nghe qua rất nhiều những câu chuyện mà bản thân mình vừa giận, vừa hờn lại vừa thấy thương. Và có 2 trường hợp như thế này.

Trường hợp 1, nhận thấy bản thân họ đang ăn uống sai và muốn khuyên răng họ thay đổi cách ăn uống cho chuẩn hóa. Để chuyển đổi họ thành công từ cách ăn sai lúc trước sang ăn theo thực dưỡng hiện đại là cả một cuộc cách mạng, phải gọi là trường kì kháng chiến luôn á. Không những bạn bè mình đâu, ngay cả gia đình mình luôn nhe. Cũng nói họ nghe, thuyết phục họ tin mình và chuyển đổi thành công, thì sau 2, 3 tháng, họ quay sang nói với mình, em đồng nghiệp mình: “nay em ăn gạo lứt quen rồi, có ngày ăn gạo trắng mà nuốt không trôi, ko có mùi vị gì cả”; bạn mình: “ê mày, nay tao đi phân đúng rồi nè, tao cảm nhận cơ thể tao đang thải độc và cũng khỏe hơn trước”; mẹ mình: “nay mẹ ngủ được nhiều rồi nha con, thằng Khôi cũng không còn bệnh vặt như lúc trước nữa” (trước đó mẹ mình bị mất ngủ rất nặng, uống thuốc 2, 3 năm không dứt), vân vân và mây mây...những câu chuyện như thế nhưng mình thấy vui vì đã thấy được nhiều người tin và áp dụng có hiệu quả.

Trường hợp 2, đã ăn thực dưỡng hiện đại nhưng quá khô khan và cứng ngắt, do thiếu hiểu biết và thiếu người có kinh nghiệm hướng dẫn. Họ ăn gạo lứt và cũng biết thịt đỏ, sữa, các sản phẩm protein động vật không tốt cho cơ thể là họ không ăn. Điều này rất tốt. Tuy nhiên, họ tìm được thông tin là những loại thực phẩm tốt cho cơ thể như cà rốt và bắp cải vì chứa nhiều vitamin và khoáng nên trong bữa ăn hằng ngày của họ, 3 bữa thì 2 bữa ăn là những món có cà rốt và bắp cải rồi: canh cà rốt, cà rốt luộc, bắp cải xào, bắp cải luộc,... Họ liên hệ với chúng tôi và hỏi lý do tại sao không đi vệ sinh được, họ bị táo bón. Mình nói đúng rồi, trong cà rốt chứa hàm lượng chất xơ không hòa tan rất nhiều nên gây tắc nghẽn tại ruột dẫn đến táo bón, không những vậy, vàng da, rối loạn kinh nguyệt, ăn bắp cải nhiều thì gây rối loạn tuyến giáp, bướu cổ,...Đây là một trường hợp chưa hiểu rõ về thực dưỡng hiên đại. Chúng ta nên ăn quân bình, chứ không phải gò ép cơ thể ăn quá nhiều một loại thực phẩm trong nhiều ngày. Khi cơ thể chúng ta không bệnh, việc ăn uống trở nên thoải mái hơn rất nhiều. Còn nếu đến với thực dưỡng hiện đại để điều trị bệnh thì lúc này mới cần khắt khe hơn xíu xiu. Còn khi cơ thể mọi người không bệnh tật, đến với thực dưỡng hiện đại để khỏe mạnh thì việc ăn uống đơn giản chỉ là đưa cơ thể về trạng thái quân bình.
Bảng tiêu chuẩn ăn thực dưỡng
Đọc thêm: Thực dưỡng hiện đại – Kiến tạo sức khỏe và hạnh phúc
 
Thứ 2: Ăn theo thực dưỡng hiện đại đúng là đưa cơ thể về trạng thái QUÂN BÌNH
Cơ thể quân bình là một thể trạng lành mạnh, nhờ sự ổn định của tinh thần, thực phẩm nuôi dưỡng thích hợp và cơ thể vận động điều hòa. Cho nên, trong ăn uống, quan trọng là bạn phải lắng nghe được cơ thể, thể trạng của mình đang cần những vi chất gì, những loại thức ăn nào và phải nhận biết được mình không nên ăn những gì để đảm bảo có một quá trình thực dưỡng hiện đại đúng cách nhất.

Ví dụ, trong bữa ăn trưa, do đây là bữa ăn chính nên có thể thức ăn bạn ăn Dương hóa hơn buổi sáng hoặc tối nên bạn có thể ăn kết hợp với một ít trái cây (mang tính Âm) để cân bằng lại.

Khi cơ thể bạn ở trạng thái quân bình thì đảm bảo rằng bạn không phải vướng vào bất cứ bệnh tật nào. Việc điều trị bệnh cũng dựa trên nền tảng quân bình cơ thể để chữa khỏi bệnh.

Đọc thêm: Thế nào là 1 cơ thể quân bình
 
Thứ 3: Cần có một cộng đồng chia sẻ kiến thức và hỗ trợ về thực dưỡng hiện đại
Các bạn biết không, nguyên nhân chính tạo nên những định kiến sai lầm về thực dưỡng là do chưa có một cộng đồng nào làm tốt trong việc chia sẻ kiến thức đúng và hỗ trợ kịp thời cho những người đang gặp vấn đề về sức khỏe. Nếu bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe, những kiến thức trên báo đài, trang mạng rất nhiều và cho dù đó là những thông tin đúng đi chăng nữa thì khó có thể nào mà giúp mọi người chữa lành bệnh chỉ đọc và làm theo trên Internet được. Cho nên cần có một hệ thống trong đó có người có kiến thức và kinh nghiệm về thực dưỡng hiện đại; có những bằng hữu, anh em bên cạnh; có gạo, canh dưỡng sinh, trợ phương hỗ trợ,.. mới có thể hóa giải được mọi vấn đề.

Hệ thống clb100 là nơi mà mình đang muốn đề cập đến. Nơi đây chúng ta có thể học được rất nhiều về cách sống đúng, ăn đúng thông qua chia sẻ của nhà thực dưỡng Quốc tế bác Lương Trùng Hưng, người có kinh nghiệm hơn 40 năm về thực dưỡng hiện đại. Bác đã giúp được rất nhiều người thoát khỏi cửa Quỷ môn quan và mang về cuộc sống hạnh phúc, an lành nhờ phương pháp thực dưỡng hiện đại. Clb100 đã rất may mắn khi được bác chia sẻ và hướng dẫn tận tình về phương pháp hữu ích này. Nếu các bạn cũng muốn tham gia hệ thống cùng mình thì đăng kí tại đây, hoặc liên hệ qua số phone: 090 66 55044 hoặc email clb1002021@gmail.com để nhập được hỗ trợ nha.
 

“Sức khỏe tốt và trí tuệ minh mẫn là hai điều hạnh phúc nhất của cuộc đời”. Tình hình Covid đang rất căng thẳng, mình hy vọng mọi người điều bình an khỏe mạnh vượt qua cơn đại dịch này. Bắc Giang, Sài Gòn, đất nước Việt Nam cố gắng lên nhé!

 
Chia sẻ bài viết

Tin liên quan

Hệ thống đang xử lý
Thông tin liên hệ của quý khách đã được gửi đến cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ nhanh chóng tiếp nhận và phản hồi thông tin cho quý khách trong thời gian thích hợp nhất. Đóng