33 câu hỏi đáp thực dưỡng

Câu hỏi 14: Cách kiểm soát và chữa dứt điểm bệnh tiểu đường bằng thực dưỡng kết hợp với thực phẩm chức năng như thế nào?

Ngày đăng:27/10/2022
Nguồn tin: clb100
Cập nhật169
0
 1. Sử dụng TPCN Glucopia
Glucopia hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường
 • Dùng dược thảo Glucopia ngày 3 lần, mỗi lần từ 1 đến 2 viên sau khi ăn. Vẫn tiếp tục uống các loại thuốc bổ sung Insulin và thuốc chuyển hóa đường khác nếu đang dùng.
 • Sau 1 tuần lễ, kiểm tra đường trong huyết dịch vào buổi sáng trước khi ăn uống: nếu mức đường từ 6.00 trở xuống thì giảm từ 1/3 đến 1/4 số thuốc khác đang dùng; tiếp tục kiểm tra và tiếp tục giảm thuốc khác cho đến khi không còn dùng thêm thuốc nào khác ngoại trừ Glucopia.
Age Reviver hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường
 • Vì bệnh tiểu đường gây suy yếu toàn bộ gan, thận, tim, phổi, … nên ngoài Glucopia người bệnh cần dùng thêm thuốc phục hồi sinh lực (Age Reviver): ngày một lần 1 viên duy nhất sau khi ăn trong 10 ngày, kể từ ngày thứ 11 về sau nên dùng ngày 2 lần ngày sáng và chiều sau khi ăn, mỗi lần 1 viên (nếu trên 60kg thì thêm 1 viên sau khi ăn trưa) trong 3 tháng; sau đó nghỉ từ 1-2 tuần, tiếp tục dùng thêm 3 tháng. Dùng nhiều đợt trong năm sẽ mang lại lợi ích tối đa.
 
 • Gan và thận suy yếu có thể nhận biết khi đường huyết xuống thấp bất thường mà thận không tiết ra cortisone làm cho gan không chuyển hóa được glycogen và người bệnh bị hoa mắt trước khi bị xỉu (phải ngậm ngay cục kẹo hay uống nước ngọt).
 • Glucopia không chứa chất Insulin và không phải là Insulin bổ sung mà là dược thảo hỗ trợ tụy tạng tự sản xuất insulin cũng như làm cho tế bào của cơ thể nhận và biến dưỡng đường một cách bình thường của chính mình. Nếu dùng insulin bổ sung hay thuốc chuyển hóa đường thì bệnh nhân phải lệ thuộc vào Insulin ngày càng nhiều và mức đường luôn cao hơn mức tối ưu nên gây biến chứng: liệt dương, mù mắt, điếc tai thúi phổi, trụy tim, hư gan suy thận và sau cùng là hoại tử: các ngón tay chân bị thối từ từ, phải cắt bỏ ngón tay, ngón chân, bàn tay, tay, chân và sẽ nguy hiểm đến tính mạng trong sự đau đớn thảm thương! Ngay cả nếu không theo được việc dùng gạo lứt thì Glucopia vẫn giữ được mức đường lý tưởng cho cơ thể một cách hoàn toàn tự nhiên, không gây biến chứng, không lệ thuộc thuốc.
 • Sau thời gian trung bình 6 đến 9 tháng thì giảm dần Glucopia từ 6 viên xuống xuống 5 viên, cùng lúc theo dõi mức đường trong huyết dịch buổi sáng trước khi ăn uống (mức đường phải từ 5.9 - 6.0 trở xuống (#95-100) thì giảm 5 viên xuống 4 viên cho đến khi không còn dùng Glucopia. Sau đó đo đường trong huyết dịch 2 giờ sau khi ăn uống, nếu mức đường từ 8.00 trở lại là tụy tạng hoàn toàn hồi phục (có nghĩa là tụy tạng dần tiết ra chất Insulin của chính mình).
 1. Kết hợp chế độ ăn kiêng thực dưỡng
 • Nếu muốn dứt điểm không còn lệ thuộc Glucopia thì phải thay cơm trắng bằng cơm lứt và tất cả các ngũ cốc khác đều phải lứt.
 • Dùng 50% các loại ngũ cốc lứt: cơm lứt, bánh mì lứt (wholemeal), bún lứt, phở lứt, hủ tiếu lứt, bánh tráng lứt, nếp lứt, spaghetti lứt.
 • Dùng 25% rau củ nấu chín: cải rổ, tần ô, xà lách son, cải ngọt, rau má, cải đắng bẹ xanh, củ cải trắng, cà rốt, bầu, bí, bí đỏ, khổ qua, củ sen, bông cải xanh, bông cải trắng, bông bí, ngưu bàng, su hào…
 • 25% còn lại là súp, miso, tekka, sắn dây, tamari, natto, dưa muối cám, rong biển, mè (không vỏ), đậu, hạt, đậu hòa lan,… thỉnh thoảng dùng cá cơm, cá con, tép con (không bỏ vảy, xương, đầu, đuôi).
Xích tiểu đậu + phổ tai + bí đỏ - Thức ăn bổ dưỡng cho người bị tiểu đường
* Món ăn lợi ích cho cả 2 tuýp bệnh tiểu đường: xích tiểu đậu nấu với phổ tai và bí rợ (bí ngô) (xem thêm câu hỏi 15).
 1. Kết hợp vận động
 • Phải hoạt động chân tay như: đi bộ, đạp xe đạp, khí công, tài chi, yoga, suối nguồn tươi trẻ, tập võ, thể thao, thể dục, làm vườn … ít nhất 60 phút mỗi ngày.
Bài viết tham khảo:
Các món ăn giúp lấy lại quân bình cho người bị tiểu đường
Chia sẻ bài viết

Tin liên quan

Hệ thống đang xử lý
Thông tin liên hệ của quý khách đã được gửi đến cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ nhanh chóng tiếp nhận và phản hồi thông tin cho quý khách trong thời gian thích hợp nhất. Đóng