33 câu hỏi đáp thực dưỡng

Câu hỏi 31: Cách giải độc khi rối loại tiêu hóa hoặc thậm chí trúng độc thực phẩm.

Ngày đăng:27/10/2022
Nguồn tin: clb100
Cập nhật567
0
Có thể giải độc được khi trúng độc thức ăn, tuy nhiên là cách tạm thời đối chứng trị liệu không nên lạm dụng.
- Trước tiên là dùng trà già + mơ muối lâu năm + nước tương cổ truyền + gừng tươi (hoặc gừng mài) để giải độc và tiêu hóa thức ăn nhiễm độc 

- Sau đó tùy theo loại thức ăn mà dùng tiếp như sau: 

+ Trúng độc thịt: Uống nước cốt ngưu bàng tươi: Người lớn: 4 muỗng (súp), trẻ em từ 1 muỗng đến 2 muỗng súp. Cách 3 giờ uống 1 lần, uống trong một ngày mà thôi.

+ Trúng độc cá: Uống trà đậu đen. Từ 1/4 đến 1/2 chén mỗi 3 giờ và chỉ uống 1 ngày.

+ Trà này giúp làm tan rã chất độc phốt pho (chất lân) trong cá.

+ Trúng độc cá ngừ: Uống trà nấm sồi (shitake tea), hoặc trà bột đậu. Uống mỗi lần 1/2 chén đến 1 chén. Cách 3 giờ uống 1 lần. Uống trong 2 ngày, trà này làm quân bình đạm và mỡ thừa trong cá ngừ. Nhớ nếu trúng độc cá ngừ thì không bao giờ được uống nước đá do sẽ làm đông đặc dầu trong cá càng gây độc thêm.

+ Giải độc do ăn cua: Uống nước ép hành tươi (hành ta) hoặc củ hành tây. Mỗi lần từ 1/4 đến 1/2 chén (bát), mỗi 3 giờ uống 1 lần, chỉ uống trong 1 ngày.

+ Giải độc do ăn trứng: Uống mỗi lần 2 đến 3 muỗng (sup) dấm nuôi (dấm ta) hoặc mỗi lần 2 gram muối biển, 3 giờ uống 1 lần. Chỉ uống trong 2 ngày để làm tan rã chất phốt pho (chất lân) trong trứng.

+ Giải độc do các loại mì sợi: Uống nước ép hoặc ăn củ cải trắng (daikon) nạo. Mỗi lần 2 muỗng (sup) củ cải nạo hoặc 1/2 chén nước ép củ cải. Cứ 3 giờ uống 1 lần, uống trong 2 ngày.

+ Giải độc do dấm ăn: Ăn 1 muỗng (cà phê) muối mè hoặc 1 muỗng ( cà phê)  Rau củ xào khô (Tekka), 3 giờ sau có thể ăn thêm. Nhiều nhất chỉ ăn trong 2 ngày. Đối với gười áp huyết cao và suy thận chỉ  nên dùng 2 hay 3 trong 1 ngày.

+ Giải độc do ăn dưa (dưa gang, dưa hấu...): Uống 1/2 chén nước muối để gây ói ra

Phòng ngừa nhiểm nước uống có độc, nơi có dịch tả: Sáng sớm ăn 1 trái đến 2 trái mơ muối lâu năm (bỏ hột) với 1 muỗng (cà phê) nước tương cổ truyền. Người áp huyết cao và suy thận chỉ dùng 1/2 liều nêu trên. 
Chia sẻ bài viết
Tags

Tin liên quan

Hệ thống đang xử lý
Thông tin liên hệ của quý khách đã được gửi đến cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ nhanh chóng tiếp nhận và phản hồi thông tin cho quý khách trong thời gian thích hợp nhất. Đóng