Lối sống hiện đại

Nhà thực dưỡng quốc tế Lương Trùng Hưng – Người mang đến giấc mơ 100 tuổi

Ngày đăng:06/10/2022
Nguồn tin: clb100
Cập nhật9055
0
Nhà thực dưỡng quốc tế Lương Trùng Hưng
Nhà thực dưỡng quốc tế Lương Trùng Hưng, người con của miền đất Cần Thơ “gạo trắng nước trong”. Bác Hưng hiện nay đã 72 tuổi, là Việt Kiều Úc đang định cư ở Sydney. Dù đã bước qua tuổi 70, (cái tuổi quê mình hay gọi là tuổi xế chiều) không những Bác khỏe mạnh, minh mẫn, trí nhớ tốt mà trong Bác luôn mang tinh thần lan truyền lối sống đúng đến mọi người, đặc biệt là những người khó khăn, phải chịu nổi đau của bệnh tật được chữa lành bằng phương pháp thực dưỡng hiện đại.

Nhắc đến cơ duyên của Bác đến với thực dưỡng là câu chuyện về người vợ yêu quý của mình. Vào đầu năm 1973, vợ Bác mang thai đứa con thứ 4, đến tháng thứ 3 thì bị “hành” đau đớn rất khó chịu và không thể ăn uống được gì, ăn vào là ói ra. Bác đưa đến rất nhiều bác sĩ nổi tiếng mà Bác quen thì đều có một nhận định chung là do thai nhi đè buồng trứng sưng lên - đây là nguyên nhân vật lý nên thai nhi càng lớn thì càng đè nặng hơn và rất nguy hiểm đến vợ Bác.
Vợ chồng Bác Hưng hạnh phúc bên nhau
Bác Hưng tìm tòi, đọc sách với ước nguyện tìm thấy con đường cứu lấy con mình và giảm đau đớn cho người vợ thân yêu. Bác tìm thấy phương pháp Ohsawa “tuyệt diệu, chữa được thân và tâm bệnh”. Ban đầu, Bác vẫn “bán tín bán nghi” nhưng vì vợ mình đau nhức quá nên quyết định nấu cơm lứt cho vợ ăn thử xem sao.
 
“Mới đầu vợ tui chỉ nhai một muỗng cơm lứt rồi nuốt thì lập tức bả ói ra và mệt lả người luôn. Tui lật sách ra xem thì thấy sách khuyên nếu ăn vào ói ra cũng đừng có ngại mà đến khi đói nữa thì ăn tiếp, nên khuyên vợ kiên trì. Nghe lời, bả tiếp tục nhai một muỗng cơm nữa, khi nuốt cũng ói ra… Mấy giờ sau, vợ tui tiếp tục nhai một muỗng nữa, lại ói nữa.
 
Tuy nhiên sáng ngày hôm sau, bả nhai muỗng cơm lứt nuốt thì thấy không ói. Một giờ sau, bà tiếp tục ăn một muỗng nữa thì thấy “êm”. Đến chiều bả tiếp tục ăn 2 hay 3 muỗng gì đó cũng không ói. Tối hôm đó bả thấy giảm đau giảm nhức. Đến ngày thứ 3, kỳ lạ thay, bả không chỉ đi đứng ào ào như không có bệnh gì mà mỗi bữa ăn gần cả chén cơm lứt và đêm đó bả không thấy đau đớn nữa”, Bác Hưng cho biết.
 
Từ đó, vì thấy gạo lứt “vô cùng huyền diệu”, Bác Hưng quyết định cho cả nhà ăn gạo lứt với nước tương truyền thống, muối mè, rau củ luộc và xào,... Hiện tại, không những vợ chồng Bác đều khỏe mạnh mà con cái của bác đều là những người thông minh vượt trội. Tất cả những điều huyền diệu đó được giải thích tóm gọn trong một câu, đó là áp dụng thực dưỡng hiện đại.
Đại gia đình của bác Hưng
Đọc thêm: “Làm sao cho con thông minh” để hiểu thêm về những người con thông minh của Bác nhé!

Thực dưỡng hiện đại dựa trên nền tảng của tiên sinh Ohsawa, nghĩa là lấy gạo lứt là thức ăn chính, nhưng được phép ăn mở rộng với rau củ quả, với đạm động vật theo tỷ lệ cho phép, cộng thêm luyện tập, vận động cơ thể mỗi ngày thì sẽ ngăn ngừa và loại trừ mọi bệnh tật.
Thực dưỡng hiện đại không chỉ là ăn với uống, thực dưỡng hiện đại là những gì giúp cơ thể mình phục hồi nhanh nhất để cơ thể tự chữa bệnh: đó là tắm nắng, hít không khí biển, đi chân không trên cát, tắm cát, thiền,…thêm trợ phương như canh dưỡng sinh, trà bình minh, thuốc phục hồi sinh lực,…

Mình rất tôn trọng, trân quý bác Hưng và cũng rất may mắn được biết đến Bác, được bác chia sẽ, chỉ dạy về cách sống đúng, cách ăn đúng và hướng dẫn điều trị các bệnh lý và mình hiểu được rằng bệnh lý đến với chúng ta để nhắc nhở rằng chúng ta đang sống lệch lạc và ăn sai. Cách để chúng ta quay đầu và thực hiện ước mơ sống hơn 100 tuổi là con đường đến với THỰC DƯỠNG HIỆN ĐẠI.
Sự may mắn và diễm phúc  này mình sẽ không giữ cho riêng mình mà chia sẽ cùng các bạn thông qua chuyên mục “Giải mã bệnh tật” – sẽ là những câu hỏi, những câu chuyện ngoài đời thực cùng với lời giải đáp của bác Hưng.
Các bạn hãy trông đợi nhé!


  
Chia sẻ bài viết

Tin liên quan

Hệ thống đang xử lý
Thông tin liên hệ của quý khách đã được gửi đến cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ nhanh chóng tiếp nhận và phản hồi thông tin cho quý khách trong thời gian thích hợp nhất. Đóng