33 câu hỏi đáp thực dưỡng

Câu hỏi 22: Cách một số kinh nghiệm hữu ích hỗ trợ tim mạch?

Ngày đăng:27/10/2022
Nguồn tin: clb100
Cập nhật210
0
Cho cả 2 loại dạng âm và dương
Tim đập mạnh và áp huyết tăng:
  • Uống nước táo xanh chua: ép một trái táo xanh chua (táo tây - apple) lấy nước uống; nước táo chua đi vào ruột làm giảm nhiệt và đi vào thận kích thích ra nước tiểu và đồng thời lấy củ cải trắng mài cho vào túi đắp lên vùng tim, thay túi củ cải mỗi 5 phút khi thấy củ cãi trở nên nóng. Nếu không có củ cải trắng thì dụng táo xanh mài đắp cũng được.
Chú ý: củ cải trắng và táo chua dùng như trên chỉ làm đ triệu chứng và chỉ dùng đắp trong khoảng dưới 1 giờ đng hồ. Nếu kéo dài vùng tim sẽ trở nên quá lạnh (âm).

Tim đập nhanh trên 90 nhịp 1 phút (đánh trống ngực):
  • Uống nửa tách trà tương, dùng nửa tách nước trà già + khoảng 1/3 muỗng cà phê (2ml) nước tương cổ truyền uống 2 lần trong ngày.
  • Dùng củ cải trắng mài đắp lên vùng tim trong vòng dưới 1 giờ, thay đổi mỗi khi củ cải nóng lên. Có thể dùng đậu hủ trắng (đậu phụ) đắp thay thế khi củ cải tỏ ra không có tác dụng, tuy nhiên phải theo dõi không để cho cơ thể quá lạnh và cũng chỉ đắp dưới 1 giờ mà thôi.
Vùng lồng ngực tim bị đau:

Đắp cao khoai sọ lên vùng đau thay đổi cao mới sau 4 giờ đắp (cách làm xem câu hỏi 27)
Để tránh bị táo bón:
  • Nấu nửa chén xích tiểu dậu (sống) với phổ tai (15 gr), rửa sạch ngâm trong 2 chén nước lạnh trong 5 giờ rối dem nấu cho nhờ, xong nêm chút muối (2gr) + 1 chén ½ (nữa) bí rợ (bí ngô) ninh thêm 20 phút cho bí mềm, khuấy đều, ăn khi còn nóng. Chia ra ngày ăn 2 lần và phải giảm lượng muối dùng hàng ngày, tăng lượng nước uống và rau củ có xơ.
Làm khoẻ tim, mạnh mạch:
  • Dùng trứng tương ransho, lúc đầu chỉ sử dụng ½(nữa) trứng gà ta và ½(nữa) muỗng nhỏ nước tương cổ truyền sau đó tăng dẫn lên tới 1 trứng và 1 muỗng nhỏ nước tương và tuần chỉ dùng tối đa là 3 lần trong 3 hôm liên tục. Tim suy yếu dùng món này rất tốt, dùng trước khi đi ngủ tối. (chỉ dùng trong đỏ trứng gà).
  • Ăn tekka miso (loại khô không có dầu) mỗi bữa ăn từ ½(nữa) đến 1 muỗng cà phê (2gram đến 5gram) trong 1 tuần, sau đó ăn cách quãng ngày có, ngày không.
Để cải thiện tuần hoàn máu:
  • Áp cao mù tạt lên vùng tin cho đến khi da hồng lên (khoảng 15 phút), ngay sau đó áp cao khoai sọ lên 4 giờ đồng hồ. Áp hai loại cao này trong vòng 1 tuần lễ. Nếu vùng tim bị đau hoặc bị táo bón thì cũng đắp cao khoai sọ.
Tim đập chậm, áp huyết giảm:
  • Để làm giảm triệu chứng, uống trà gia + tương + gừng + mơ muối. chỉ uống 1 lần khi mệt mà thôi (giảm mặn, tăng lượng nước cốt gừng)
Chia sẻ bài viết

Tin liên quan

Hệ thống đang xử lý
Thông tin liên hệ của quý khách đã được gửi đến cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ nhanh chóng tiếp nhận và phản hồi thông tin cho quý khách trong thời gian thích hợp nhất. Đóng