Lối sống hiện đại

Bác Lương Trùng Hưng giải đáp: Tại sao hút thuốc lá chưa gây ung thư phổi?

Ngày đăng:02/11/2022
Nguồn tin: clb100
Cập nhật1944
0
Đầu tháng 4/2021, mình có cơ duyên biết đến bác Lương Trùng Hưng và được bác hướng dẫn về cách ăn đúng, sống đúng và phương pháp chữa bệnh theo thực dưỡng hiện đại.
Phương pháp thực dưỡng hiện đại đã mở ra cuộc đời mới cho rất nhiều người, người tưởng chừng đã chết đi, không còn hi vọng gì về sự sống vì bệnh tật luôn quấn lấy họ.
Clb100 sẽ là nơi hóa giải mọi khó khăn, vất vả và khổ đau mà bệnh tật mang lại cho mọi người. Hôm nay, sẽ là chuyên đề về Tại sao hút thuốc lá chưa gây ung thư phổi? Cách cai nghiện các chất kích thích, chất độc hại để quay về với lối sống đúng, khỏe mạnh.
 
Câu hỏi: Cha con có hút thuốc lá và con đang khuyên cha bỏ thuốc. Tuy nhiên cha con lại nói rằng Cha thấy quê mình người nào cũng hút thuốc mà có ai bị ung thư phổi đâu. Con nhìn lại những người xung quanh thì cũng thấy tỉ lệ thuốc lá gây ung thư phổi là rất ít. Vậy bác Hưng cho con hỏi: Nguyên nhân gây ung thư phổi là gì? Có liên quan gì đến việc ăn uống mất quân bình như việc ăn quá Âm hoặc quá Dương không ạ?
Tất cả bệnh tật đều bắt nguồn từ việc nạp chất độc vào cơ thể mỗi ngày, chất độc hình thành từ việc ăn sai, uống sai; chất độc có trong không khí; chất độc có trong thuốc lá, rượu, bia,... mà không giải độc, nên đến 1 lúc nào đó cơ thể sẽ sinh bệnh.
Nguyên nhân gây ung thư phổi cũng thế - nó bắt nguồn từ việc nạp chất độc vào cơ thể. Nên để tránh bệnh tật nói chung và ung thư phổi nói riêng thì chuyển sang ăn cơm lứt, bún lứt, ngũ cốc lứt. Những thực phẩm lứt chứa nhiều sinh tố khoáng chất và chất xơ, hỗ trợ cơ thể giải độc.

Chất xơ giúp cuốn mật ra ngoài (do mật chứa 50% chất để tiêu hóa thức ăn và 50% còn lại là độc tố). Mỗi ngày cơ thể vận chuyển bao nhiêu là chất độc từ không khí,  nước uống, đồ ăn, sau khi đi qua gan, gan sẽ trao đổi chất, trung hòa, biến dưỡng chất độc nhưng cơ thể lại chứa quá nhiều chất độc (tích trữ trong việc ăn sai, uống sai, chất độc trong đời sống hằng ngày, chất độc trong trái cây mình trồng,  chất độc trong thịt gia súc, gia cầm sử dụng thuốc tăng trọng ) nên gan không trung hòa hết và đẩy chất độc qua mật nằm giữa lá gan. Tại vì túi mật mỗi ngày đều bơm vào đầu ruột non (khoảng 1 lít mật), mật trộn vào thức ăn từ bao tử đi xuống, làm thức ăn tan ra gọi là nhũ hóa thức ăn, nhưng đồng thời trong mật có chứa độc tố mà cơ thể không thể thải độc, dần dần hình thành sỏi mật, sỏi thận.

Còn hút thuốc lá nhưng không gây ung thư phổi là CHƯA chứ không phải là không gây ung thư phổi (Nhiều khi ăn sai, sống sai quá nhiều nên chết đi vì bệnh ung thư, suy thận,.. trước rồi!) Thuốc lá là “ngòi nổ”, là nguyên nhân phụ châm ngòi ung thư phổi. Ngoài thuốc lá còn có cà phê, rượu bia, ma túy,...đều là những chất độc.

Muốn có một cơ thể khỏe mạnh, trước hết nên từ bỏ các chất kích thích gây hại. Trong thực dưỡng hiện đại, có trà bình minh và sắn dây là những thực phẩm giúp bổ gan, dưỡng gan và hổ trợ trong việc cai nghiện, bỏ thuốc lá
1. Trà bình minh
 Nguyên liệu cần có để làm trà bình minh:
- 1/6 quả mơ muối lớn
- 1/2 thìa nước tương
- 3-5 giọt nước cốt gừng
- 1 thìa nước sạch
- 1 thìa bột sắn dây (Sắn dây thường có dạng viên. Hãy nghiền các viên này thành bột mịn bằng bát nghiền suribachi, và chỉ dùng phần bột này cho món trà này. Bạn không cần nghiền sắn dây thành bột mịn trong các món khác.)
- 1/2 chén nước trà bancha nóng, không quá đặc, không quá loãng
 
Cách nấu khá giản đơn
Nghiền mềm mơ muối bằng mặt dao. Thêm nước tương, nước cốt gừng, nước sạch và bột sắn dây. Khuấy đều các nguyên liệu với nhau bằng đũa.
Hãy chắc chắn rằng nước trà bancha đã đủ sôi, điều này rất quan trọng vì như vậy mới có thể làm bột sắn dây trở nên đặc sánh. Nhanh tay thêm nước trà bancha đang sôi vào hỗn hợp ở trên và không khuấy khi thêm trà vào. Hãy để trà ngâm một vài giây trước khi khuấy. Dùng khi còn nóng.
Nếu sắn dây của bạn là loại tốt thì sẽ tan nhanh, mịn đẹp.
 
Cách làm khác: Nghiền mơ, cho vào nồi dày, cho bột sắn dây vào, thêm nước ít một vừa đủ khuấy cho tan. Sau đó đổ nước trà bancha đun từ trước đó vào rồi khuấy đến khi bột sắn trong, gần bắc ra thì thêm ít tương, gừng. (từ bepthucduong.com)

2. Sắn dây
Sắn dây đặc biệt mang tính Kiềm, tác dụng Dương tính của nó sẽ giúp cơ thể nhanh chóng trung hòa và đào thải ra bên ngoài các độc tính này mà không làm mất sức.
Sắn dây dùng trong nấu ăn: làm súp, nấu chè, tẩm bột chiên, kết dính, tạo độ bóng trong món xào.
 
Phương pháp thực dưỡng hiện đại điều trị sỏi thận, sỏi mật rất đơn, chỉ cần kết hợp ăn uống + vận động + sử dụng các loại  thảo dược hỗ trợ để tạo vòng tuần hoàn đúng cho dịch mật, làm cho cơ thể có thể trục chất dơ ra ngoài.- Lượng mật mới sẽ được tạo ra và nó sẽ làm tan các đầu nhọn trong sỏi và từ từ loãng ra. Nếu áp dụng đúng thì trong khoảng 3 ngày, người bị sỏi mật sẽ bớt đau. Trong khoảng 2-3 tháng thì sỏi tan hoàn toàn.
3. Ăn uống theo thực dưỡng
- Thay cơm trắng bằng cơm lứt
- Tăng cường các loại củ đậu
- Tránh ăn thịt, mỡ, đạm động vật

Đặc biệt, uống nước trái sung non, giúp hỗ trợ tan sỏi mật rất hiệu quả (do trong quả sung chứa rất nhiều chất xơ hòa tan)
Cách làm: Trái sung cắt lát mỏng sau đó mang đi sao vàng trên lửa. Tiến hành Hạ thổ bằng cách: Dùng một miếng vải mỏng, đặt miếng vải mỏng đó dưới nền gạch, úp ngược nồi sung được xao vàng nóng từ trên bếp xuống miếng vải. Đợi đến khi nào nguội thì mang đi nấu nước cho người bệnh uống.

4. Dùng trợ phưởng để hiệu quả nhanh hơn.
- Canh dưỡng sinh:  cung cấp chất xơ, đào thải độc tố và điều rị viêm nhiễm rất tốt cho bệnh nhân bi sỏi mật dẫn đến viêm túi mật

- Viên phục hồi sinh lực Age Reviver : Giúp phục hồi gan, thận, mật và sức đề kháng cơ thể tổng quá
- Viên hồi sinh miễn dịch Immune Reviver: Tăng sản sinh tế bào sát thủ giúp ức chế và tiêu diệt các tế bào ung thư, khối u


 
Chia sẻ bài viết

Tin liên quan

Hệ thống đang xử lý
Thông tin liên hệ của quý khách đã được gửi đến cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ nhanh chóng tiếp nhận và phản hồi thông tin cho quý khách trong thời gian thích hợp nhất. Đóng