090 66 55 044 0

Sách tiên sinh Ohsawa

0

Vui khỏe đường tu

Thương hiệu
Mã SPS2
30.000
30.000
Số lượng
Thêm vào giỏ hàng
Gọi đặt mua 090 66 55 044 (7:30 - 22:00)

Thông tin sản phẩm

Chuyện đáng kể là khi Hòa Thượng Thích Nhất Hạnh về nước thuyết giảng tại Tu viện Bát Nhã, Bảo Lộc, đến giờ thọ thực, bữa ăn được bày ra với hai loại cơm gạo trắng và cơm gạo lứt. Phần đông tín đồ trong nước chọn cơm gạo trắng, trong khi các đệ tử phương Tây theo Hòa Thượng về Việt Nam đều ăn cơm gạo lứt. Chính Hòa Thượng cũng khuyến khích các tín đồ ăn uống thiên nhiên, đơn giản và nhai thật kỹ như một cách hành thiền.

Theo Thiền tông, con người sở dĩ khổ đau phiền lụy là do tâm vọng tưởng, tham lam, giả dối; do đó muốn được sướng vui thanh thản thì dứt bỏ những buộc ràng hư huyễn, trở lại tâm bình thường, sống thật lòng an nhiên tự tại. Cách sống đó thể hiện rõ ở nhà thơ Bùi Giáng, bạn thân của Thầy Anh Minh Ngô Thành Nhân. Bởi vậy, có người gọi nhà thơ là Thiền Sư. Ông ăn gạo lứt muối mè từ thời còn dạy học ở Viện Đại Học Vạn Hanh Sài gòn trước 1975 và có bài thơ tự sự:

Kể từ gạo lứt muối mè

Dưa chua cải muối đi về kỷ nguyên

Mở đầu cách mệnh cường kiên

Ohsawa chữa bệnh điên thật tài

Tôi từ tiếp nhận lai rai

Thuần thanh cảnh giới quai nhai dị thường

Biến hình biến thể phi dương

Xuân hương xuân sắc xuân hường bốc cao

A đầu tỳ tử hoàng mao

Du dương tài điệu thơ dào dạt dâng

Đôi lời ngỏ với lý lân

Mừng Xuân muôn dặm tử phần tái sinh.

Giáo sư Ohsawa cho biết phương pháp Thực Dưỡng chẳng qua là hình thức phục hồi giá trị các thuật dưỡng sinh cổ truyền và cách ăn uống của phương pháp này vốn đã có trong các tôn giáo nhưng bị người thời nay quên lãng. Ông viết: Đây là cách thực hiện quan niệm biện chứng về vũ trụ và nhân sinh đã có hàng ngàn năm nay và chỉ rõ con đường hanh phúc do nơi sức khoẻ. Con đường này luôn mở rộng cho mọi người, bất kể giàu hay nghèo, khôn hay ngu, một con đường rất đơn giản mà bất kỳ ai thật lòng muốn giải thoát tất cả các nỗi khổ đau thể xác lẫn tinh thần đều có thể áp dụng trong cuộc sống hàng ngày.

(Trích Ngân Trong Thinh Lặng do Anh Minh Ngô Thành Nhân & Ngô Anh Tuyết dịch).

 

  • Trong vòng 8 - 10 giờ
  • Hoàn trả lại trong vòng 7 ngày
  • Thanh toán an toàn 100%
  • Đa dạng và phong phú
Phương thức thanh toán
Hệ thống đang xử lý
Thông tin liên hệ của quý khách đã được gửi đến cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ nhanh chóng tiếp nhận và phản hồi thông tin cho quý khách trong thời gian thích hợp nhất. Đóng