Tư duy mới

Cha mẹ sinh con - Trời sinh tính: Liệu có đúng?

Ngày đăng:06/10/2022
Nguồn tin: clb100
Cập nhật423
0
Đó là câu nói cửa miệng của ông bà ta mỗi khi có 1 đứa trẻ hơi bướng bỉnh, khác người trong nhà. Tuy nhiên, qua kinh nghiệm thực tế của gia đình bác Lương Trùng Hưng , tính cách trẻ có thể được xác định ngay khi còn trong trứng.

Ngẫm nghĩ về thai nhi
Vào vài tuần tuần đầu tiên của thai kỳ, phôi thai gần như không có trọng lượng, vậy ta coi là 0,1gr đi. Chỉ bắt đầu từ tuần thứ 4 thì người ta mới ước lượng được cân nặng là khoảng 1gr. Khi được sinh ra, trung bình thì bé sẽ nặng khoảng 3,4kg tức là 3,400gr. Tức là trong 9 tháng 10 ngày, hay 40 tuần thì thai nhi đã phát triển lên đến 34,000 lần!
Trong khi đó, từ lúc ta được sinh ra cho tới lúc trưởng thành, nếu lấy số cân nặng trung bình của 1 người trưởng thành ở Việt Nam là 45kg (nữ) và 58kg (nam) thì ta chỉ phát triển lên 13 – 17 lần mà thôi. Như thế thì, mỗi ngày trong bào thai bằng rất rất nhiều lần 1 ngày ngoài bào thai. Vậy thì sao phải đợi lúc bé chui ra ngoài rồi mới dạy bé điều hay lẽ phải, mới rèn tính cách bé?
Việc hình thành 1 em bé có thể được chia làm 3 giai đoạn, mỗi giai đoạn 3 tháng:
  • Giai đoạn 1: Hình thành hệ Thần Kinh: Trong giai đoạn này, ban đầu 2 mắt người xa nhau như con cá, về sau mới kéo gần mắt lại. Giai đoạn này mà ăn Âm quá (đồ ngọt chẳng hạn) thì mắt dễ bị xa nhau.
  • Giai đoạn 2: Hình thành hệ Tuần Hoàn.
  • Giai đoạn 3: Hình thành hệ Tiêu hóa.
Đối với bé sinh ra bị sứt môi là do mẹ ăn quá Âm nên không hình thành môi đầy lên được.
Vậy thì nói giai đoạn mang thai rất quan trọng quả không ngoa. Nhưng nói đúng hơn, giai đoạn này là giai đoạn quan trọng nhất trong cả đời con người, vì nó đóng góp không chỉ đến sức khỏe mà còn đến TÍNH CÁCH của mỗi người.

Thai giáo nghĩa là gì?
Việc “huấn luyện” tính cách cho em bé từ trong bụng có thể gọi là “Thai Giáo”.
  • Là suy nghĩ của người mẹ về đứa con: Mong muốn con ra sao, tính cách thế nào.
  • Là suy nghĩ của chính người mẹ.
Bản chất tự nhiên của người mẹ sẽ “dạy” cho con ngay trong bụng. Anh Phục có chia sẻ rằng người mẹ trong giai đoạn mang thai mà chưng diện nhiều thì đứa con sinh ra khả năng sẽ bị vô duyên chút, vì người mẹ sẽ lơ là đứa trẻ và mẹ chú ý đến cái đẹp bên ngoài hơn là cái đẹp bên trong.
Khi mẹ nghĩ nhiều về một ai đó thì đứa trẻ sẽ chịu tác động nhiều từ đối tượng đó. Có thể tốt, có thể xấu, còn tùy vào hướng suy nghĩ của mình. Nếu thời gian mang thai mẹ nhớ bố nhiều thì con sẽ có khả năng giống bố nhiều.
Vì vậy trong giai đoạn này, hãy tạo điều kiện cho người mẹ ít bị chấn động về mặt suy nghĩ, phải để người mẹ yên tâm và hạnh phúc.
Trong mấy năm gần đây ta có trào lưu nghe nhạc cổ điển. Tuy nhiên theo anh Phục thì nhạc này không phù hợp với người Việt Nam lắm, và cũng không nên áp tai nghe vào bụng cho con mà nên cho mẹ nghe. Mẹ nghe gì, con sẽ nghe nấy. Mẹ nghĩ gì, con sẽ nghĩ nấy. Theo anh thì con Việt nên cho bé nghe nhạc truyền thống Việt Nam hơn.
Giai đoạn mang thai rất diệu kỳ vì đó là mối liên hệ TRỰC TIẾP giữa mẹ và bé. Khi bé đã ra ngoài rồi thì việc điều chỉnh tính cách sẽ khó hơn nhiều, nhất là từ giai đoạn 6 tuổi trở lên khi cá tính của bé đã rõ ràng hơn nhiều và bé nhận thức được điều đó.

Cách nhận diện một em bé khỏe mạnh
  • Lỗ tai to, do lỗ tai liên quan đến hệ tuần hoàn. Tai dài từ mí mắt xuống tới vành miệng là rất tốt (nhìn thử tai Phật rất to, dày).
  • Đường đời trên bàn tay ôm vòng ngón cái: đường sinh đạo (đường đời) trải dài không đứt đoạn từ giữa ngón trỏ – ngón cái đến giữa cổ tay.

Đối với con trai: Tay trái là Tiên Thiên (do “Trời” quyết), tay phải là Hậu Thiên (do mình tự quyết).
Đối với con gái: Ngược lại – tay phải là Thiên Thiên, tay trái là Hậu Thiên.
Cách cho bé ăn theo thực dưỡng: 4,5 tháng – 5 tháng: sữa gạo lứt, sữa thảo mộc, cháo 1-2 muỗng làm quen.

>> Sự thay đổi của mẹ bầu trong ba tháng đầu thai kỳ và những điều không thể bỏ qua

 
 
Chia sẻ bài viết

Tin liên quan

Hệ thống đang xử lý
Thông tin liên hệ của quý khách đã được gửi đến cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ nhanh chóng tiếp nhận và phản hồi thông tin cho quý khách trong thời gian thích hợp nhất. Đóng