090 66 55 044 0
Video từ chuyên gia thực dưỡng

KNYT #60: Tại sao trái cây có nhiều vitamin mà thực dưỡng khuyến khích không ăn?19/05/2023

Lương y Trần Ngọc Tài

Kết nối yêu thương

Xem tất cả Xem tất cả
  • Ngày đăng20/05/2023
  • Thời lượng01:00:00
  • 220Lượt xem
Trong Thực dưỡng, đa số các loại trái cây đều rất Âm. Âm tính của trái cây nằm ở xu hướng phát triển  và nảy nở, vị chua hoặc ngọt lịm, nằm ở hàm lượng nước chứa trong đó, và đặc biệt, trong trái cây có chứa rất nhiều vitamin C, hay còn gọi là axit ascorbic. 

Vitamin C là một trong những vitamin được người ta ưa chuộng nhất, chính vì đặc tính mát dịu của nó, trong việc hạ sốt, thiếu máu, scorbut… Thực chất, khi kiểm tra các khẩu phần ăn của người dân Eskimo hằng ngày, vốn đa phần là cá và thủy hải sản, hoàn toàn vắng bặt các thực phẩm giàu vitamin C như các loại trái cây, dưa chuột, khoai tây…, người ta lại bất ngờ thấy rằng người Eskimo lại là nhóm người có lượng Vitamin C cao nhất trong máu.

Cơ thể của chúng ta chỉ cần một lượng rất ít Vitamin C trong quá trình biến dưỡng, và có thể tự sản xuất từ tuyến thượng thận. Vì vậy, việc bổ sung vitamin C một cách mù quáng và ồ ạt từ bên ngoài vào hoàn toàn không cần thiết sẽ khiến cho các tuyến nội tiết trong cơ thể dần dần mất đi khả năng tiết ra các hoocmon điều tiết vốn có của mình.
Chia sẻ video
Hệ thống đang xử lý
Thông tin liên hệ của quý khách đã được gửi đến cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ nhanh chóng tiếp nhận và phản hồi thông tin cho quý khách trong thời gian thích hợp nhất. Đóng