090 66 55 044 0
Video từ chuyên gia thực dưỡng

Lesson #187: Chế độ ăn uống có gây ra bệnh tim và đột quy, với góc nhìn của thực dưỡng?16-05-2023

Lương y Trần Ngọc Tài

Bác Lương Trùng Hưng

Xem tất cả Xem tất cả
  • Ngày đăng25/06/2024
  • Thời lượng01:06:00
  • 286Lượt xem
Chế độ ăn với chất lượng kém có liên quan đến việc gia tăng nguy cơ tử vong và nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Chế độ ăn lành mạnh bao gồm cả loại thức ăn lựa chọn và thành phần dinh dưỡng của thức ăn. 

Chế độ ăn có nhiều thịt đỏ có liên quan đến việc gia tăng nguy cơ xảy ra các nguy cơ tim mạch và tử vong vì các bệnh tim mạch cũng như tăng chỉ số khối cơ thể và vòng eo. Nhiều nghiên cứu tổng quan hệ thống và phân tích gộp đã chỉ ra mối liên hệ trực tiếp giữa việc tiêu thụ thịt đỏ và tỷ lệ mắc/tỷ lệ tử vong do các bệnh tim mạch.

Mối liên hệ này nghiêm trọng hơn đối với các chế phẩm thịt đã qua chế biến. Tác động của thịt đỏ đối với nguy cơ mắc các bệnh tim mạch có thể do nhiều yếu tố , bao gồm chất béo bão hòa và hàm lượng sắt heme (heme iron) và sự chuyển hóa L – carnitine và phosphatidylcholine của hệ vi sinh vật đường ruột.
Chia sẻ video
Hệ thống đang xử lý
Thông tin liên hệ của quý khách đã được gửi đến cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ nhanh chóng tiếp nhận và phản hồi thông tin cho quý khách trong thời gian thích hợp nhất. Đóng