Yêu - Kết nối - Cùng bạn

Thành công và giàu có sẽ đến gõ cửa nhà bạn nếu áp dụng 3 yếu tố quan trọng này

Cập nhật5880
0
2 2 0 0
Tại sao lại có sự khác biệt giữa người học giỏi và người học dỡ? Khi mình còn học cấp 3, có những câu chuyện quái gỡ như thế này và mình chẳng thể hiểu được, nhiều khi còn mang cho mình nổi uất ức. Đó là tại sao cậu bạn kia lười biếng thế mà luôn là học sinh giỏi của trường, còn chúng mình cày ngày cày đêm, học lên bờ xuống ruộng nhưng thành tích thì chẳng tốt là bao? Bây giờ, mình đã có câu trả lời rồi. Bởi vì cậu bạn kia đã xây dựng được cho mình phương pháp học tập đúng đắn, cậu ấy biết cách học như thế nào để hiểu nhanh hơn, cần học gì và bỏ qua gì, áp dụng học tập vào thực tiễn,...Nói chung, chúng mình đã bị bỏ quá xa vì thiếu phương pháp đúng.
Cậu ấy
Và mình
Giống như việc học tập, trong công việc cũng tương tự như thế. Tại sao chúng ta làm việc cho công ty 4 5 năm trời mà không được thăng tiến, sự nghiệp vẫn dặm chân tại chổ?

Tại sao có những người làm việc rất chăm chỉ cần cù nhưng mãi chưa thành công, có những người chỉ làm trong một thời gian ngắn mà không phải làm việc tốn nhiều sức mà vẫn đạt được thành công?

Tại sao lĩnh vực kinh doanh của chúng ta tiềm năng như thế lại không phát triển được?...
Rất nhiều câu hỏi tại sao được đặt ra khi chúng ta thất bại hay không phát triển được. Thay vì như thế, chúng ta nên đặt câu hỏi trước khi bắt tay vào làm một việc, mà câu hỏi mình nghĩ quan trọng nhất là: Yếu tố nào tạo nên thành công cho cá nhân và doanh nghiệp? Để trả lời câu hỏi quan trọng này, các bạn hãy dành 3 phút để đọc 3 yếu tố này nhé!

Cũng giống như giải toán vậy, để đưa ra một đáp án chính xác thì phải áp dụng đúng công thức. Và công thức dành cho sự thành công cần 3 yếu tố (hay 3 bước làm) ĐÚNG sau đây:
- Tư duy đúng
- Xây dựng chiến lược, cách làm đúng
- Công cụ hỗ trợ đúng

1. Tư duy đúng.
Tư duy đúng – yếu tố đầu tiên quyết định sự thành công
Để thành công trước tiên phải có một tư duy đúng , tư duy đúng là luôn suy nghĩ tích cực, hướng về sự phát triển và luôn học cách đi lên.
Chắc chúng ta đều nhớ câu nói nổi tiếng trong vở kịch Hamlet của Shakespeare To be or not to be, that's a question'' - Tồn tại hay không tồn tại? - Tôi tư duy nghĩa là tôi tồn tại.

Trong cuộc sống, tư duy sẽ giúp chúng ta có thể làm được tất cả. Chúng ta sinh ra đều giống nhau về mặt năng lực nhưng khác nhau ở tư duy, một người bình thường nếu có một tư duy đúng thì khả năng thành công sẽ cao hơn rất nhiều với một người thông minh nhưng tư duy tiêu cực.

Trong kinh doanh, tư duy đúng sẽ tạo nên thành công cho cá nhân, doanh nghiệp. Bởi khi tư duy chính xác giúp bạn đưa ra những quyết định quyết đoán và sáng suốt, sau đó kết hợp với hành động, bạn tất sẽ đến được bến bờ của thành công.

Có một người thành đạt đã nói: Chỉ có những người nhìn ra những điều người khác không nhìn thấy mới có thể làm được những việc mà người khác không thể làm được. Và có tư duy sẽ mang đến cho bạn ưu thế này, giúp bạn phát triển sự nghiệp. Tất nhiên để có thể có được những tư duy mà người khác không có được, bạn cần kiên trì học hỏi, trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng và luôn động não. Nhiều ý nghĩ hay sẽ đến với bạn nếu như bạn tập cho mình có thói quen thường xuyên suy nghĩ và tư duy.
 
2. Chiến lược, cách làm đúng.
Chiến lược đúng là chìa khóa của thành công
Sau khi có tư duy đúng thì bước tiếp theo là xây dựng một chiến lược đúng và thông minh.

Ví dụ : Mục tiêu của bạn là trở thành triệu phú USD trước tuổi 30 thì rõ ràng bạn không thể chọn chiến lược của những người nghèo đang làm được. Bạn phải chọn chiến lược của những người triệu phú họ đang làm. Mà những gì người giàu họ làm điều dựa trên hệ thống và có chiến lược kinh doanh đúng đắn.

Vì vậy việc đưa ra chiến lược đúng và cách làm đúng là chìa khóa giúp mở cửa sự thành công. Tuy nhiên, để hình thành nên một ý tưởng và thực thi là cả một quá trình dài nghiên cứu, phân tích môi trường doanh nghiệp, xây dựng chiến lược, triển khai thực hiện,...

Các bạn có thể tham khảo những bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về chiến lược kinh doanh và cách thực hiện:
 
3. Công cụ đúng
Có chiến lược đúng vẫn chưa đủ, bạn cần phải có công cụ đúng, công cụ sẽ giúp bạn đạt được cái bạn muốn dựa trên nền tảng tư duy, chiến lược đúng.
Ví dụ: Bạn muốn di chuyển từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội, bạn có thể chọn cách đi xe máy, đi tàu lửa, đi máy bay,..mỗi công cụ bạn dùng sẽ quyết định sự thành công của bạn.
 
Có công cụ chúng ta sẽ đi nhanh và xa hơn
Một ví dụ thực tế khác: Một người làm việc chăm chỉ, anh ta chăm chỉ cuốc đất lao động vất vả, trong khi một người thông minh họ sử dụng máy xúc, vẫn trong một khoảng thời gian ấy, người nào biết cách sử dụng công cụ hỗ trợ thông minh, người ấy dễ dàng đạt được thành công và nhanh chóng, người người làm việc chăm chỉ cuốc đất họ thiếu công cụ làm việc vất vả hơn lâu thành công hơn .

Katana - thanh kiếm của Samurai được mệnh danh là thanh kiếm sắc nhất thế giới. Nếu đưa nó cho một người nông dân sử dụng thì họ sẽ dùng để chặt cây, băm rau cho lợn ăn, nhưng thanh kiếm Katana vào tay của một võ sĩ thì nó sẽ làm điên đảo thế giới.

Vì vậy, trước khi bắt tay vào làm một việc nào đó thì hãy suy nghĩ trước là trong công việc ấy nên làm những gì và cần công cụ hỗ trợ gì để rút ngắn thời gian thực hiện nhưng mang lại thành công nhanh nhất. Đi bộ hay xe máy đều cũng đến đích, tại sao chúng ta lại không chọn đi xe máy để nhanh hơn, đúng không?
 
Thành công sẽ đến khi chúng ta biết áp đụng đúng 3 yếu tố trên: tư duy đúng, chiến lược đúng và công cụ đúng. Hãy học cách tư duy, sắc sảo trong suy nghĩ, nhanh chóng hành động dựa trên chiến lược đúng cùng sự hỗ trợ của công cụ thì thành công sẽ gõ cửa nhà bạn thôi.
 
Mỗi việc bạn làm hằng ngày quyết định tương lai của bạn, vào clb100 mỗi ngày cập nhật thông tin về sức khỏe và làm giàu để có quyết định đúng, bạn nhé

 
 
NguồnNông dân: Ms Yến
Lượt xem21/06/2021
2 2 0 0
Chia sẻ bài viết

Tin liên quan

Tin Nổi bật

Tin xem nhiều

Trang chủ Liên hệ Tìm kiếm Tài khoản Danh mục
Hệ thống đang xử lý
Thông tin liên hệ của quý khách đã được gửi đến cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ nhanh chóng tiếp nhận và phản hồi thông tin cho quý khách trong thời gian thích hợp nhất. Đóng