Danh sách cây

Danh sách cây: 27 trang thuộc lĩnh vực y học, dưỡng sinh, cách phòng và điều trị bệnh (Phần 1)

Cập nhật1135
0
1 0 0 0
Y học cổ truyền là một trong những ngành nghề thuộc nghành Y – Dược Việt Nam. Y học cổ truyền là nền y học chữa bệnh không dùng thuốc viên mà dựa trên nền tảng chính là Âm Dương -Ngũ hành kết hợp với thuốc nam là những loại thuốc trồng tự nhiên. Y học cổ truyền chịu ảnh hưởng nhiều của y học cổ truyền Trung Quốc (thảo dược phương Bắc), tuy nhiên y học cổ truyền Việt Nam có rất nhiều nét riêng và ngày càng tiên tiến hơn ngày xưa rất nhiều. Nhắc đén y học cổ truyền thì Việt Nam chúng ta có hai người thầy thuốc đông y rất giỏi là thầy Hải Thượng Lãn Ông và thầy Tuệ Tĩnh.
Kiến thức y học cổ truyền rất rộng mở, là chủ đề mà các bạn có rất nhiều tư liệu để làm và cũng có thể học tập thêm được nhiều kiến thức bổ ích về phòng bệnh, chữa bệnh, cây cỏ Việt Nam,... Nếu bạn yêu thích chủ đề “y học cổ truyền”, hãy liên hệ tại đây.

 
yhochiendai.asia nơi cung cấp các kiến thức khoa học sức khỏe, nghiên cứu về y sinh học và công nghệ y học để chẩn đoán và chữa trị bệnh tật thông qua thuốc men, phẫu thuật hoặc kết hợp phương pháp trị liệu phong phú khác. Trong đó có phương pháp thực dưỡng hiện đại - phương pháp ăn uống, sinh hoạt và vận động cơ thể phù hợp với quy luật tự nhiên nhằm giúp khôi phục lại hệ miễn dịch từ đó kích hoạt kĩ năng tự chữa lành của cơ thể.
Cũng như tất cả các nền y học khác, lĩnh vực điều trị nào cũng đều có giới hạn, đều có ngoại lệ và cho tới nay chúng ta đều biết là không có phương pháp nào là vạn năng có thể chữa được bách bệnh. Nền Y học hiện đại hay bất cứ nền Y học nào khác cũng đều có ưu và nhược điểm riêng. Vì vậy, việc kết hợp phương pháp thực dưỡng hiện đại với những nền y học khác như Tây Y, Đông Ylà rất cần thiết và hữu ích miễn là dùng thích hợp sẽ cho hiệu quả rất cao.
Nếu bạn nào làm trang này thì không những học thêm được rất nhiều kiến thức mà nội dung trang cũng rất gần gũi nên khả năng tiếp cận bạn đọc rất nhiều vì ai mà chẳng quan tâm đến sức khỏe, đúng không nào? Vì vậy, còn chần chừ gì mà không đăng kí trang tại đây.

 
Theo Tổ chức Y tế thế giới WHO dược phẩm được hiểu chung như sau: Dược phẩm hay còn gọi là thuốc bao gồm hai thành phần cơ bản là thuốc Tân dược và thuốc Y học cổ truyền. Thuốc phải đảm bảo được độ an toàn, hiệu quả và có chất lượng tốt được quy định thời hạn sử dụng và sử dụng theo liều lượng hợp lý. Thế nhưng, không phải ai cũng có kiến thức về các loại dược phẩm, không phải ai cũng tìm kiếm mua được các loại dược phẩm có chất lượng, chính hãng. Vì vậy, duocpham.asia đã ra đời nhằm cung cấp cho mọi người các thông tin hữu ích về dược phẩm (thành phần, công dụng, cách sử dụng, liều dùng, các lưu ý và hướng dẫn khi sử dụng thuốc, chuẩn đoán bệnh phù hợp với thuốc nào), ngoài ra còn cung cấp cho bạn các loại dược phẩm chính hãng, đảm bảo chất lượng cao. Hãy là người tạo nên nội dung hữu ích này, bằng cách liên hệ tại đây.
 
4. https://bamhuyet.asia 
     https://xoabop.asia

Có rất nhiều phương pháp chữa bệnh hiện đại hiện nay giúp chúng ta điều trị nhiều bệnh hiệu quả, nhưng không phải bệnh nào cũng có thể sử dụng dao kéo, thuốc...là khỏi bệnh. Ví dụ như thoát vị đĩa đệm, thoát hóa cột sống, mất ngủ,..thì thuốc tây y rất khó để chữa trị khỏi. Trong y học cổ truyền có phương pháp xoa bóp bấm nguyệt rất hay, là phương pháp độc đáo không cần dùng thuốc mà chỉ cần tác động vật lý từ bên ngoài cũng giúp phòng bệnh và lành bệnh. Đặc điểm chung của nó là dùng bàn tay, ngón tay, khuỷu tay, củ trỏ,…là chính để tác động lên huyệt vị, gân, cơ, khớp của người bệnh, nhằm mục đích phòng bệnh và chữa bệnh.
Trên cơ thể con người, chúng ta tìm ra tất cả là 365 huyệt đạo khác nhau. Trong đó có 108 đại huyệt và 257 tiểu huyệt. Trong số 108 đại huyệt có tới 36 điểm coi là tử huyệt,..Mỗi huyệt đạo sẽ có những vai trò, tác dụng riêng khi chúng ta tác động vào. Ví dụ như huyệt Cự Khuyết (trên rốn 9cm) ảnh hưởng trực tiếp đến gan, mật và tim; huyệt Vĩ Lư (nằm giữa xương cụt và hậu môn) chi phối lưu thông khí huyết trên toàn cơ thể; Hợp cốc (nằm giữa xương đốt bàn tay 1 và 2 phía mu bàn tay) trị ngón tay bàn tay tê đau, bàn tay liệt, cánh tay liệt, liệt mặt, miệng méo, đau đầu, đau răng, đau mắt,...Khi chúng ta hiểu hết tất cả huyệt đạo trên cơ thể và cách bấm nguyệt chữa bệnh sẽ giúp tăng cường sức khỏe, tăng sức đề kháng, hỗ trợ rất nhiều bệnh như: rối loạn tiêu hóa, đau đầu, đau lưng, tê bì chân tay, rối loạn lưu thông máu, mất ngủ,..Nếu bạn thấy thú vị về chủ đề bấm nguyệt thì đăng kí tại đây nha!
Cũng như bấm nguyệt, xoa bóp có tác dụng hỗ trợ sức khỏe, điều trị bệnh và phòng bệnh. Ngoài ra, khi mệt mõi, stress do áp lực công việc, cuộc sống thì xoa bóp là hình thức giúp cơ thể chúng ta thư giản và lấy lại cân bằng cuộc sống rất hiệu quả. Nếu bạn nắm được hết các bài tập xoa bóp, vị trí nào tác động đến cơ quan nào, lực dùng xoa bóp như thế nào là đúng,…thì bạn có thể giúp cho bạn và cả thành viên gia đình, bạn bè bạn thoát khỏi mệt mõi và thư giản rồi. Thấy trang “xoa bóp” hữu ích và muốn tìm hiểu thì đăng kí tại đây nha!

 
Ông bà ta có câu “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Tuy nhiên, có rất nhiều người lại không qua tâm đến việc phòng bệnh mà chỉ khi bệnh đến mới tìm cách chạy chữa. Nhưng có được mấy ai quay đầu kịp khi bệnh nó đến, cho dù có giàu có đến mấy khi đã mắc phải bệnh hiểm nghèo thì đành chào thua thôi. Vì vậy, trang “phòng bệnh” rất hữu ích, sẽ là trang thức tĩnh mọi người nên xem trọng sức khỏe ngay từ đầu bằng lối sống đúng, ăn uống theo thực dưỡng hiện đại, tập luyện thể dục thể thao, suy nghĩ tích cực,…xây dựng một cơ thể khỏe mạnh, không bệnh tật và sống hết cuộc đời này với một tâm thế vui vẻ, an lạc. Bạn có muốn được như thế nào? Hãy đăng kí tại đây.
 
Với chức năng trao đổi các khí giúp cơ thể hấp thụ khí oxy và loại bỏ khí carbonic, phổi là một bộ phận rất quan trọng trong cơ thể con người. Con người có thể nhịn ăn được hơn 10 ngày, nhịn uống được khoảng một tuần tới mười ngày nhưng chỉ nhịn thở được khoảng 30 - 40 giây. Lâu hơn, chúng ta sẽ chết. Hít thở là một phần vô cùng quan trọng để duy trì sự sống, cho nên bảo vệ phổi là bảo vệ sự sống. Vậy thì bạn cần làm gì để nuôi dưỡng và bảo vệ lá phối của mình. Trang phổi sẽ là nơi bảo vệ lá phổi của mọi người thông qua chia sẻ những thông tin hữu ích về các bệnh về phổi, cách điều trị, lối sống đúng ngăn ngừa bệnh,...Nếu bạn thấy chủ đề phổi thú vị, hãy đăng kí tại đây.
 
Y khoa (trước đây được gọi là Y đa khoa) là ngành học đào tạo bác sĩ đa khoa với các kỹ năng khám, tổng hợp và diễn giải thông tin lâm sàng, cận lâm sàng, chẩn đoán chính xác các bệnh lý phổ biến của bệnh nhân.
Tại ykhoa.asia sẽ cung cấp cho các bạn kiến thức từ cơ bản tới chuyên sâu về: Kiến thức khoa học cơ bản, y học cơ sở, y học lâm sàng.Kiến thức cơ bản về chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân. Kiến thức về tăng cường sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật cho cá nhân và cộng đồng. Nắm rõ các quy định của pháp luật về chính sách chăm sóc, nâng cao sức khỏe cộng đồng. Và đặc biệt trong ykhoa.asia, trang sẽ giới thiệu cho bạn cách kết hợp phương pháp thực dưỡng hiện tại với y khoa như thế nào để mang đến một sức khỏe dẻo dai, không lo bệnh tật cho chính bạn và cả những người xung quanh bạn. Hãy cùng tham gia ykhoa.asia để biết thêm những điều bổ ích nhé! Bằng cách liên hệ tại đây.

 
Nền y học Việt Nam ngày càng phát triển với thêm những thiết bị y tế hiện đại. Bên cạnh đó là có nhiều thêm những thầy thuốc giỏi trong nhiều lĩnh vực Tây y, Đông y, Y học cổ truyền,….Trang sẽ giới thiệu đến các bạn những thầy thuốc giỏi với cùng các phương thức chữa bệnh, hỗ trợ sức khỏe. Thấy trang phù hợp với bạn thì liên hệ tại đây nha.
 
Việt Nam là một trong những nền dược liệu lớn và lâu đời trong khu vực, với điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu phù hợp, các loại dược liệu tại Việt Nam đã tích tụ được dược tính cao mà không mang lại nhiều tác dụng phụ.
Dược liệu có nguồn gốc từ các nguyên liệu có trong tự nhiên chứa các tinh chất quý giá mà con người không thể tự tổng hợp, những loại dược liệu đã được nghiên cứu bởi các thầy thuốc y học cổ truyền và các công trình nghiên cứu khoa học cụ thể cho từng loại dược liệu khác nhau cho thấy có công dụng trong việc chữa trị hoặc hỗ trợ điều trị các căn bệnh, làm giảm các triệu chứng hay có công dụng như là một nguồn dinh dưỡng tự nhiên bổ sung và cải thiện sức khoẻ.
Nhắc đến dược liệu có thể các bạn nghĩ ngay đến các loài thực vật, mà ít ai biết một số loài động vật, các loài vi sinh vật cũng là nguyên liệu cho ngành dược liệu đó. Cho nên, chủ đề dược liệu sẽ rất thú vị đây! Chúng ta sẽ tìm hiểu về những vùng trồng dược liệu; hướng dẫn cho người đọc biết công dụng chữa bệnh của từng loại dược liệu; nên kết hợp dược liệu nào với nhau? không nên kết hợp loại dược liệu nào,... Nếu bạn yêu thiên nhiên và thiên nhiên này hỗ trợ sức khỏe thì hãy liên hệ tại đây.

 
      https://yhocdangian.net
Chúng ta có một nền y học dân tộc với bề dày lịch sử cả ngàn năm nay. Yhocdantoc.asia sẽ giúp bạn biết được những vị thuốc dân tộc chữa bệnh từ xưa đến nay. Trang sẽ là nơi phổ biến kiến thức về cách chữa bệnh sử dụng những vị thuốc dân tộc đến tất cả mọi người trên mọi miền. Hãy đăng kí tại đây.
 
Trải qua bao đời với các y gia nổi tiếng ngành y học cổ truyền được phát triển mạnh mẽ và rực rỡ như ngày hôm nay. Một trong những yếu tố không thể không kể đến đó là các vị thuốc quý. Các vị thuốc đông y không chỉ phong phú về chủng loại mà còn bồi bổ khí huyết cho cơ thể. Chúng ta có rất nhiều những vị thuốc cổ truyền quý hiếm như là thuốc uống Minh Mạng, đông trùng hạ thảo… Trang thuocquy.asia sẽ là nơi phổ biến tất cả các loại thuốc quý đến mọi người để mọi người có thể áp dụng cũng như là truyền bá các vị thuốc quý đến bạn bè trên khắp thế giới. Hãy liên hệ tại đây
 
Châm cứu là một phương pháp chữa bệnh độc đáo trong Y học cổ truyền giúp đả thông kinh mạch. Châm cứu ngày nay phát triển rất mạnh mẽ, trang chamcuu.asia sẽ giúp bạn biết được có những phương pháp châm cứu nào, ưu điểm riêng của từng phương pháp đối với từng loại bệnh. Hãy liên hệ tại đây.

Nếu các bạn thấy một trang nào đó đúng với sở thích thì đừng chần chừ mà đăng kí ngay lập tức nha. Nếu bạn chưa rõ thông tin gì hoặc muốn hỗ trợ trực tiếp thì có thể liên hệ với người hỗ trợ trong hệ thống hoặc với mình qua số điện thoại: 090 66 55044 hoặc gởi qua email clb1002021@gmail.com.
Mình rất vui được chia sẻ với các bạn.
NguồnNông dân: Ms Yến
Lượt xem21/06/2021
1 0 0 0
Chia sẻ bài viết

Tin Nổi bật

Tin xem nhiều

Trang chủ Liên hệ Tìm kiếm Tài khoản Danh mục
Hệ thống đang xử lý
Thông tin liên hệ của quý khách đã được gửi đến cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ nhanh chóng tiếp nhận và phản hồi thông tin cho quý khách trong thời gian thích hợp nhất. Đóng