Những người dẫn đường

Cô nông dân trẻ trồng cây “clb100”

Cập nhật1589
1
9 0 6 1
Mình là Yến, sinh ra và lớn lên ở Bạc Liêu, là con nhà nông nên mọi người hay gọi mình là Nông dân.
Sau khi tốt nghiệp cấp 3 thì rời gia đình đi học Đại học và hiện tại đang sinh sống và làm việc tại TP Hồ Chí Minh. Do cũng sinh sống trên đất Sài Thành gần 6 năm nên Nickname của mình cũng Tây hóa được một tí (bớt phèn đi), gọi là Nông dân: Ms Yến. (hì hì)

Tuổi đời và kinh nghiệm làm việc của mình còn khá ít. Mình sinh năm 1997, tốt nghiệp năm 2019, tính ra thì đi làm được 2 năm rồi. Đây cũng là thời gian Covid bắt đầu bùng phát, làm loạn cả xã hội, kinh tế, đời sống của toàn thế giới. Nhưng đối với cá nhân mình,  Covid nổ ra trong giai đoạn này lại làm mình nhận ra rất nhiều điều. So với trước đó, thì nay mình chăm sóc cho sức khỏe nhiều hơn, suy nghĩ nhiều hơn về tương lai và định hướng sau này. Để mình xác định được mục tiêu và cách thức để hoàn thành mục tiêu đó.

Có một đều may mắn như này, ở độ tuổi của mình, đa số các bạn đều trải qua giai đoạn gọi là khủng hoảng ¼ cuộc đời, các bạn tự ti, lạc lối và thất vọng về sự nghiệp, tài chính và tình cảm đôi lứa. Mình không biết giai đoạn khủng hoảng của bạn bao lâu, nhưng may mắn thay, mình đã vượt qua giai đoạn khùng hoảng ¼ cuộc đời trong khoảng thời gian rất ngắn. Bởi lẻ mình là người lạc quan và  luôn nhìn về phía trước, nhờ vậy mình không bị cuốn theo những bế tắc và thất bại. Mình cũng từng thất bại, nhưng thua keo này ta bày keo khác, có thiếu gì những điều tốt đẹp phía trước, mình chưa từng thấy qua nên hà cớ gì cứ ngoáy lại phía sau cơ chứ.

Có lẽ, nhờ vào suy nghĩ tích cực và cố gắng phát triển hằng ngày mà hiện tại cuộc sống mình khá ổn. Công việc trên công ty khá tốt. Nhưng đó chưa phải là cái đích mà mình mong muốn. Dáng vóc mình hơi nhỏ nhưng mục tiêu của mình lại khá lớn lao. Mình muốn nghỉ hưu sớm, làm việc và tích góp đến năm 40 tuổi là mình nghỉ hưu và thực hiện những giá trị khác cho cuộc sống này. Mình muốn sống khỏe, đẹp đến 100 tuổi và có trong tay 100 tỉ,...Mình có chia sẻ điều này đến các bạn mình, thì đến hơn 60% bạn mình bảo rằng mình điên. Nhưng mình biết chắc rằng mình không điên, mình tin mình có để đạt được mục tiêu đó, vì mình biết cách làm, mình có đồng đội, có bằng hữu, có hệ thống, có người dẫn đường đầy kinh nghiệm,...

Mình không có gì tự hào về bản thân mình, duy chỉ có niềm tin và mở lòng là mình làm rất tốt. Nếu bạn nào đọc được bài chia sẻ này và cảm thấy chúng ta có một vài điểm chung nào đó hay một sự đồng điệu nào thì hãy gia nhập vào hệ thống cùng mình, để chúng ta cùng nhau học hỏi, cùng nhau chia sẻ, cùng nhau sống khỏe, cùng nhau giàu có.

Khoác vai mình nhé, chúng ta cùng nhau tạo nên những những giá trị tốt đẹp cho cuộc sống này.
Các bạn có thể đọc thêm bài giới thiệu để hiểu hơn về mình, cách mà mình đến với clb100 nhé.
NguồnNông dân: Ms Yến
Lượt xem03/07/2021
9 0 6 1
Chia sẻ bài viết

Tin Nổi bật

Tin xem nhiều

Trang chủ Liên hệ Tìm kiếm Tài khoản Danh mục
Hệ thống đang xử lý
Thông tin liên hệ của quý khách đã được gửi đến cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ nhanh chóng tiếp nhận và phản hồi thông tin cho quý khách trong thời gian thích hợp nhất. Đóng