Lịch sử thực dưỡng

Tiểu sử Duy Võ

Ngày đăng:10/03/2023
Nguồn tin: clb100.com
Cập nhật781
0
Duy Võ tên thật là Võ Quốc Duy (sinh năm 1985) là một youtuber nổi tiếng. Kênh của anh hiện tại có hơn 205.000 lượt theo dõi. Kênh Duy Võ chia sẻ những kiến thức về sức khỏe, Thực Dưỡng hiện đại và trải nghiệm của anh về cách bản thân có thể chữa lành bệnh tật.
Tiểu sử Duy Võ
Bản thân Duy Võ cảm nghiệm được sự thay đổi THÂN- TÂM –TRÍ của bản thân khi áp dụng Thực Dưỡng hiện đại để tự chữa bệnh cho mình và một lối sống mà anh đang theo đuổi. Anh dành toàn thời gian để chia sẻ bí quyết sống lành mạnh trên kênh youtube cá nhân và được sự quan tâm rộng rãi của cộng đồng Thực Dưỡng tại Việt Nam và thế giới.

Đa phần mọi người đến với Thực Dưỡng khi bị bệnh và đã tìm nhiều phương pháp chữa trị nhưng không thành công. Anh Duy cũng đã trải qua những giai đoạn như thế.
Duy Võ dành toàn thời gian để chia sẻ kiến thức cho cộng đồng
Bản thân anh Duy từ nhỏ đã yêu thích môn Sinh học và mong muốn trở thành bác sĩ. Dù thi đậu trường Y nhưng vì hoàn cảnh gia đình nên anh đã theo học Đại học Bách Khoa. Từ quê hương Chợ Mới, An Giang, anh bắt đầu cuộc sống ở Sài Gòn đi học và đi làm, lập gia đình cũng như bao người. Nhưng lối sống hiện đại của Sài Gòn, kết hợp với tính chất công việc bận rộn, uống rượu bia cùng khách hàng, ăn đêm nhiều khiến sức khỏe của anh suy yếu.

Khi đến bệnh viện, bác sĩ chẩn đoán anh bị mắc bệnh trào ngược dạ dày, viêm xoang. Thắc mắc với bác sĩ là tại sao uống thuốc nhiều và không hết bệnh, bác sĩ điều trị cho anh cũng không cho anh câu trả lời thỏa đáng. Vì không tin uống thuốc nhiều mà không lành bệnh, anh Duy đã tìm đến nhiều phương pháp chữa bệnh trong đó có Thực Dưỡng.


Một thời gian khá lâu anh mới có niềm tin vào Thực Dưỡng hiện đại và áp dụng lối sống này để chữa bệnh cho chính mình. Thế nhưng, bản thân anh Duy không nghĩ Thực Dưỡng có thể chữa bệnh mà chính cơ thể với tính năng chữa bệnh diệu kỳ có thể làm lành mọi bệnh tật với cách sống đúng đắn và ăn uống có chọn lọc, ăn uống quân bình.

Luôn muốn sống hài hòa cùng thiên nhiên, anh Duy Võ đã cùng gia đình chuyển đến Hòn Sơn để đơn giản đời sống và tập trung hoàn toàn vào lối sống Thực Dưỡng.
Hòn sơn về đêm
Hòn Sơn thuộc vịnh Hà Tiên, nằm giữa quần đảo Nam Du và đảo Hòn Tre cách thành phố Rạch Giá khoảng 65km. 

Thực dưỡng hiện đại là một chương trình thanh lọc cơ thể đến suốt đời bằng thức ăn và lối sống
Nhà thực dưỡng quốc tế Lương Trùng Hưng – Người mang đến giấc mơ 100 tuổi
Thai giáo theo thực dưỡng – Những đứa trẻ thông minh
Chia sẻ bài viết

Tin liên quan

 • Nguồn gốc của thực dưỡng?

  Ohsawa không bao giờ tuyên bố là người sáng lập hoặc người khởi xướng Thực dưỡng – Macrobiotic (một thuật ngữ có nghĩa là “cuộc sống hay sức sống vĩ đại “)

  10/03/2023
  482
 • Lịch sử phong trào thực dưỡng Việt Nam

  Giáo sư George Ohsawa và phu nhân từ Nhật Bản đến thăm Huế và Sài Gòn vào năm 1964. Giáo sư Ohsawa đã phải thốt lên rằng (Việt Nam sẽ trở thành cái nôi của phong trào thực dưỡng trên ...

  10/03/2023
  325
 • Bác Lương Trùng Hưng - Người tiên phong thực dưỡng hiện đại

  Vì chứng kiến người Úc và người da trắng định cư tại Úc ít bệnh tật nhờ có thói quen ăn sáng bằng yến mạch lứt hoặc bánh chế biến từ cám, ông Hưng ước ao có thật nhiều người ...

  10/03/2023
  670
Hệ thống đang xử lý
Thông tin liên hệ của quý khách đã được gửi đến cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ nhanh chóng tiếp nhận và phản hồi thông tin cho quý khách trong thời gian thích hợp nhất. Đóng