Thành công trong kinh doanh

6 bước đầu tư tài chính an toàn, hiệu quả cho người mới bắt đầu

Ngày đăng:03/11/2022
Nguồn tin: clb100
Cập nhật1013
0
Tại sao nên đầu tư tài chính sớm?
Huyền thoại đầu tư Warrent Buffett với khối tài sản 73 tỷ đô la mỹ đã đầu tư từ năm 11 tuổi.
Bí quyết của ông để kiếm khối tài sản lớn như vậy, được ông chia sẻ trong một lần phỏng vấn là: “Một là sống ở Mỹ giúp tôi có nhiều cơ hội tuyệt vời, hai là có gene tốt nên sống lâu, và ba là lãi kép”­_Warentt Buffett
Đầu tư tái chính sớm sẽ giúp bạn tránh được những rắc rối như:
-Tuổi già sống nhờ con cháu vì thiếu tiền: Hãy lo cho bạn trước. Trước khi muốn con bạn lo cho bạn hãy học cách tự lo cho bạn trước.
- Tình trạng chăm sóc sức khỏe tồi tàn vì không có tiền: Không có tiền thì không thể có được những dịch vụ chăm sóc y tế tốt nhất. Khi đầy đủ tài chính, bạn sẽ như ông bà hoàng được mọi người chăm sóc và lo lắng.
- Làm việc vất vả đến cuối đời: Nếu không có những nguồn thu nhập cho tuổi già. Chắc chắn một điều bạn sẽ phải làm việc vất vả đến cuối đời. Hiển nhiên không ai muốn lúc già yếu, xương khớp, mắt yếu vẫn phải đi làm việc.
Nếu bạn không muốn tất cả những vấn đề trên hãy đầu tư tài chính sớm.

Tham gia đầu tư sớm để thoát khỏi nghèo khóLợi ích của việc đầu tư tài chính sớm
- Tạo nguồn thu nhập thụ động
So với những công việc như viết lách, bán hàng online thì đầu tư vào những kênh đầu tư tài chính cá nhân có thể tạo mức thu nhập thụ động lớn hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần một chiếc máy tính và khoản tiền vốn đầu tư từ vài triệu trở lên là đã có thể dễ dàng tiếp cận với các thị trường tài chính quốc tế như Forex, vàng, chứng khoán, dầu mỏ…
- Tự do tài chính
Bạn chỉ cần chuẩn bị kỹ càng những kiến thức liên quan đến vấn đề tài chính để tham gia thị trường. Còn những việc còn lại sẽ do những đòn bẩy tài chính được sử dụng trong các công cụ tài chính như CFD giúp bạn kiếm được mức thu nhập thụ động khổng lồ, giúp bạn trang trải mọi chi phí trong cuộc sống.
- Chống mất giá/lạm phát
Tình trạng lạm phát cao nếu diễn ra sẽ dẫn đến hậu quả rất nghiêm trọng. Chính vì thế, việc đầu tư tài chính để làm tăng quy mô tài sản là cách tốt nhất để bạn bảo vệ tài sản và số tiền mình đang sở hữu trước tác động của lạm phát.
- Mở rộng kinh doanh
Bạn nên đầu tư tài chính vào các kênh đầu tư cá nhân để kiếm các khoản lợi nhuận, từ đó tận dụng lợi thế từ việc gom lãi vào vốn đầu tư để tiếp tục tái đầu tư vào các công cụ tài chính khác. Và cứ thế, dần dần bạn sẽ tích góp được một khoản tiền không hề nhỏ để phục vụ mục tiêu kinh doanh lớn của mình.
- Nghỉ hưu sớm

Nghỉ hưu sớm chỉ khi bạn đã tích lũy đủ số tiền để chi tiêu trong suốt quảng đời còn lạiThay vì đến tuổi mới được nghỉ hưu như một người làm công ăn lương bình thường, với thu nhập có thêm từ việc đầu tư tài chính này, bạn có thể nghỉ hưu sớm hơn khi đã tích lũy đủ số tiền cần có để có thể chi tiêu trong suốt quãng đời còn lại.

6 bước đầu tư tài chính đơn giản, an toàn và hiệu quả
- Bước 1: Xác định nhu cầu bản thân
Muốn đầu tư, trước hết bạn phải xem xét tình hình tài chính của bản thân. Bạn cần phải suy nghĩ kỹ xem số tiền bạn định đầu tư này có phải dùng đến không? Khoản tiền đầu tư mà bạn bỏ ra cần mức thanh khoản như thế nào? Có phải rút vốn ra hay không?
Những khoản tiền tích luỹ riêng hay những khoản tiền dư ra mà bạn không cần đến chúng từ 6 tháng trở nên mới nên dùng để đầu tư bạn nhé.
Nói tóm lại, bạn phải kiểm tra tình hình tài chính cá nhân thật cẩn thận trước khi bắt đầu.
- Bước 2: Xác định mục tiêu đầu tư tài chính
Mục tiêu mà bạn muốn đạt được khi đầu tư là gì? Là kiếm tiền đi du lịch, mua nhà, mua xe, nghỉ hưu hay là lo cho con cái về sau? Khi quyết định đầu tư thì việc xác định rõ mục tiêu đầu tư sẽ giúp bạn vạch định được mức độ rủi ro của mình cũng như xác định khoảng thời gian bạn sẽ đầu tư trong bao lâu. Bởi lẽ, đầu tư dài hạn sẽ có những khác biệt so với đầu tư ngắn hạn.
- Bước 3: Giới hạn rủi ro có thể chấp nhận?
Sau khi đã xác định được mục tiêu và khoảng thời gian đầu tư, bước tiếp theo bạn cần phải đánh giá mức độ rủi ro xảy ra mà bản thân chấp nhận được. Phải nhớ: lợi nhuận càng cao, rủi ro càng lớn. Không có hình thức đầu tư nào mà không có rủi ro.
Còn nếu bạn quá lo lắng về vấn đề rủi ro thì có thể xem xét những mục khoản đầu tư mà không mất vốn gốc như: gửi tiết kiệm, mua trái phiếu,…  Những mục khoản đầu tư này tuy có lợi nhuận thấp hơn rất nhiều so với đầu tư cổ phiếu nhưng lại có thể giúp bạn an tâm hơn.
- Bước 4: Xem xét các yếu tố rủi ro khác
Chúng tôi có một ví dụ để bạn có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này.
Bạn đang có ý định đầu tư một khoản tiền vào loại hình đầu tư có rủi ro thấp, lợi nhuận ổn định hàng kỳ để có thể tích góp được một khoản tiền nhỏ khi về già. Vì vậy bạn quyết định đem tiền gửi tiết kiệm ngân hàng với lãi suất 6% một năm. Nhưng lưu ý đây chỉ là lãi suất danh nghĩa.
Tiếp đó, giả sử mức lạm phát nhà nước đang giữ ở mức 4% một năm . Suy ra, mức lợi nhuận thực tế (gần đúng) bạn nhận được là: 6% – 4% = 2% một năm.  Vậy thì, mức lãi suất này chỉ giúp khoản tiền của bạn theo kịp lạm phát và chắc chắn sẽ làm chậm kế hoạch đầu tư của bạn.  Chính vì thế, bạn luôn phải dự đoán yếu tố “lạm phát” khi muốn đầu tư vào gì đó.
- Bước 5: Bắt đầu với số vốn nhỏ
Nếu bạn là người mới bước chân vào các kênh đầu tư tài chính cá nhân thì nên bắt đầu với số vốn nhỏ để làm quen dần với các cơ hội đầu tư. Tích lũy dần theo thời gian bạn sẽ có được một con số vô cùng lớn.
- Bước 6: Luôn luôn học hỏi
Luôn trau dồi kiến thức cho bản thânKhông thể phủ nhận việc đầu tư tài chính không phải là chuyện dễ dàng. Trường hợp xấu nhất chính là bạn có thể thua lỗ ngay khi mới bắt đầu, nên đó là lý do tại sao chúng ta nên bắt đầu với một số tiền nhỏ.
Tuy nhiên nhờ những lần vấp ngã ấy, bạn sẽ rút ra cho mình những bài học kinh nghiệm xương máu quý giá. Hãy luôn trau dồi thêm kiến thức cho bản thân, tìm đọc những cuốn sách nổi tiếng về đầu tư.

Lưu ý trước khi tham gia thị trường tài chính
-Nắm rõ thị trường đầu tư
Bạn nên trang bị cho mình những kiến thức, tài liệu liên quan đến các yếu tố cơ bản có thể gây ảnh hưởng đến tài sản chính mà bạn dự định đầu tư, cách đọc biểu đồ xu hướng trong phân tích kỹ thuật. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu các thuật ngữ mà giới đầu tư thường hay sử dụng để hiểu và nắm rõ cách thức hoạt động của thị trường.
-Quản lý rủi ro
Đầu tư sẽ luôn đi đôi với rủi ro, đó là chuyện hiển nhiên. Vì vậy, trước khi quyết định đầu tư, hãy vạch ra một kế hoạch đầu tư rõ ràng về các trường hợp có thể xảy ra và ý tưởng dự phòng.
Trong việc đầu tư dài hạn, việc quản lý được rủi ro tốt sẽ giúp bạn nhận được mức lợi nhuận ổn định và giảm thiểu tối đa rủi ro gặp phải.
 -Giao dịch thử nghiệm
Dù cho bạn trang bị đầy đủ cho mình những kiến thức liên quan đến thị trường nhưng việc xây dựng các kỹ năng cần thiết và chiến lược đầu tư phù hợp không phải là chuyện một sớm một chiều.
Bạn nên bắt đầu việc đầu tư thông qua thử nghiệm giao dịch trên tài khoản ảo. Điều này sẽ giúp bạn điều chỉnh kỹ thuật giao dịch và tự tin hơn khi chính thức bước chân vào thị trường thật.
-Không chủ quan
Đã quyết định đi đầu tư thì bạn tuyệt đối không được chủ quan trong việc đưa ra những dự báo về các xu hướng hay yếu tố tác động lên sự lên xuống của thị trường tài chính. Nếu tự tin thái quá sẽ rất dễ dẫn đến trạng thái thua lỗ. Tâm lý chủ quan cũng sẽ khiến các nhà đầu tư phớt lờ những cảnh báo quan trọng trên thị trường.
Chia sẻ bài viết

Tin liên quan

Hệ thống đang xử lý
Thông tin liên hệ của quý khách đã được gửi đến cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ nhanh chóng tiếp nhận và phản hồi thông tin cho quý khách trong thời gian thích hợp nhất. Đóng