Câu chuyện của tỷ phú

Những câu nói của Bill Gates chính là ánh sáng dẫn đường cho giới trẻ

Ngày đăng:03/11/2022
Nguồn tin: clb100
Cập nhật1281
0
Bill Gates tên đầy đủ là William Henry “Bill” Gates III (sinh ngày 28 tháng 10, 1955) là một doanh nhân người Mỹ, nhà từ thiện, tác giả và chủ tịch tập đoàn Microsoft. Ông luôn có mặt trong danh sách những người giàu nhất trên thế giới. Trong lĩnh vực công nghệ, ông đã gặt hái được rất nhiều thành công trên phương diện này. Bởi thế, ông luôn là tấm gương sáng để nhiều người noi theo, cả về cách sống trái tim nhân ái lẫn cách tư duy. Do đó mà ngày hôm nay, những quan niệm sống và làm việc của ông cũng được đúc kết trong từng câu chữ tuy ngắn gọn nhưng lại có ý nghĩa rất sâu sắc. Ngoài việc xây dựng được đế chế Microsoft có sức ảnh hưởng trên toàn thế giới thì những câu nói bất hủ của Bill Gates về cuộc sống, về kinh doanh cũng có sức lan tỏa rất mạnh mẽ trong cộng đồng.
Hãy cùng clb100 đọc qua những câu nói bất hủ của Bill Gates để làm phương châm, động lực sống của mình nhé!
1. “Khi bạn có tiền trong tay, chỉ có bạn quên mất mình là ai. Nhưng…Khi bạn không có đồng nào, cả thế giới sẽ quên đi bạn là ai. Đó là cuộc sống!”
2. “Cuộc sống vốn không công bằng, hãy tập quen dần với điều đó”.
3. “Tôi đã thi trượt một số môn, nhưng bạn tôi thì đã qua tất cả. Bây giờ anh ta là một kỹ sư trong Microsoft còn tôi là chủ sở hữu của Microsoft”.
4. “Nếu bạn sinh ra trong nghèo khó, đó không phải là lỗi của bạn.
Nhưng nếu bạn chết trong nghèo khó, thì đó là lỗi của bạn.”
5. “Hầu hết mọi người đánh giá quá cao những gì họ có thể làm trong một năm và đánh giá quá thấp những gì họ có thể làm trong mười năm.”
6. “Mọi người sẽ không bao giờ ngó ngàng đến lòng tự trọng của bạn, điều mà họ quan tâm chính là thành tựu mà bạn đạt được. Do đó, trước khi có được những thành tựu, bạn đừng nên quá chú trọng hay cường điệu lòng tự trọng của bản thân mình.”

7. “Ăn mừng thành công cũng tốt, nhưng quan trọng hơn là phải biết chú ý đến những bài học của thất bại.”
8. “Thành công là một người thầy tồi tệ. Nó quyến rũ những người thông minh vào ý nghĩ rằng họ không thể thất bại.”
9. “Kiên nhẫn là yếu tố quan trọng của thành công.”
10. “Tôi chọn người lười biếng để làm những việc khó khăn. Bởi một người lười biếng sẽ tìm ra cách dễ dàng để làm việc đó.”
11. “Nếu bạn nghĩ rằng giáo viên của mình thật hắc ám thì hãy đợi đến khi bạn làm việc dưới trướng một ông chủ. Rồi bạn sẽ thấy với ông ta thì không có khái niệm nhiệm kỳ nắm quyền.”
12. “Nếu như bạn làm rối tung mọi chuyện lên thì đó không phải lỗi của bố mẹ bạn, thế nên đừng có mà ca thán về lỗi lầm của bạn, hãy rút kinh nghiệm từ chúng.”

13. “Trước khi bạn ra đời, bố mẹ của bạn đã chẳng “đáng chán” như bây giờ. Bố mẹ đã trả những hoá đơn của bạn, giặt giũ quần áo bạn sạch sẽ và lắng nghe bạn kể xem bạn sành điệu như thế nào. Vì vậy trước khi cằn nhằn bố mẹ điều gì thì hãy dọn dẹp buồng ngủ của bạn cho ngăn nắp đi đã.”
14. “Đừng so sánh bản thân với người khác. Làm như vậy là bạn đang tự xúc phạm mình đấy!”
15. “Truyền hình không phải là cuộc sống thực. Trong cuộc sống, người ta phải biết rời khỏi quán cà phê giải trí để đi làm việc.”

16. “Thế giới vốn không công bằng. Bạn biết điều này chứ? Dù bạn có nhận thấy sự bất công trong xã hội hay không thì cũng đừng hy vọng làm thay đổi được nó. Việc cần làm là hãy thích nghi với nó.”
17. “Ở trường học có thể không có người thắng kẻ thua nhưng ở trường đời thì không phải vậy. Ở một số trường học người ta còn hủy bỏ những điểm rớt và cho bạn cơ hội để bạn giành điểm cao. Trong cuộc sống thực không bao giờ có chuyện như thế đâu.”

18. “Cuộc sống không được chia thành những học kỳ. Bạn cũng chẳng có mùa hè để nghỉ ngơi và rất ít ông chủ nào quan tâm và giúp bạn tìm ra cơ hội này. Hãy tự làm điều mình muốn trong thời gian nhàn rỗi của bạn.”
19. “Thường thì bạn sẽ không thể trở thành CEO nếu chỉ mới tốt nghiệp trung học. Nhưng khi bạn đã trở thành một CEO thì không còn ai để ý là bạn mới chỉ có tốt nghiệp trung học nữa.”
20. Khi bạn gặp khó khăn hay bế tắc trong công việc thì đừng có oán trách số phận. Điều bạn học được khi gặp trắc trở chính là kinh nghiệm và bài học để lần sau không bao giờ mắc phải nữa.”

21. “Khi đi học, bạn đứng thứ mấy trong lớp cũng không phải là vấn đề quan trọng. Nhưng khi đã bước chân ra xã hội thì mọi việc lại không đơn giản như vậy. Dù đi đâu hay làm công việc gì bạn cũng nên tạo đẳng cấp cho mình.”
22. “Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn.”

Hi vọng rằng với chia sẻ của chúng tôi về những câu nói bất hủ của bill gates trên đây sẽ là động lực cho thế hệ trẻ chúng ta. Đúng như ông ấy nói ” Cuộc sống này vốn dĩ không công bằng” cho nên bạn đừng quá tự tị với một chút thất bại, chưa thành công, chưa làm chủ được kinh tế cho mình mà trở nên chán nản bi quan. Cũng như những người đừng vì chút quyền lợi của bản thân mình mà làm hoen ố đi giá trị đích thực của cuộc sống. Hãy biết ước mơ, biết cách biến giấc mơ thành một phần sự thật. Hãy đam mê theo đuổi đam mê nhưng đừng đánh mất chính mình các bạn nhé. Có lẽ chúng ta phải thầm cảm ơn ông trùm công nghệ Bill Gates đạ tạo nên một hiện tượng bí ẩn và khổng lồ cho thế giới này học hỏi không chỉ ở trí tuệ ông mà còn là cách sống và cách nhìn nhận cuộc sống. Để rồi những câu nói hay của Bill Gates mãi mãi trường tồn bất hủ với thời gian.

► 3 chia sẻ của thiên tài Steve Jobs - bài học truyền cảm hứng cho giới trẻ

 
Chia sẻ bài viết

Tin liên quan

Hệ thống đang xử lý
Thông tin liên hệ của quý khách đã được gửi đến cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ nhanh chóng tiếp nhận và phản hồi thông tin cho quý khách trong thời gian thích hợp nhất. Đóng