Câu chuyện của tỷ phú

Bill Gates – Con đường dẫn đến thành công

Ngày đăng:03/11/2022
Nguồn tin: clb100
Cập nhật1019
0
Con đường dẫn tới thành công của Bill Gates như thế nào
Khi nói đến Bill Gates người ta nghĩ ngay tới hình ảnh một tỷ phú giàu có và bỏ học từ rất sớm. Bill Gates mặc dù học khá giỏi nhưng ông tự nhận thấy con đường học hành không phù hợp với ông và đó không phải sự lựa chọn của ông. Vì vậy ông đã bỏ học từ rất sớm.

Thế nhưng rời bỏ ghế nhà trường không có nghĩa là ngừng học, mà ông học theo một hình thức khác. Không phải ai cũng biết rằng để có được thành công như ngày hôm nay Bill Gates đã phải trải qua rất nhiều khó khăn cũng như nỗ lực hết mình với những suy nghĩ táo bạo trong kinh doanh

Khởi nghiệp từ rất sớm
Mặc dù còn rất ít tuổi nhưng Bill Gates đã tự mình quyết định mọi thứ. Từ việc theo đuổi niềm đam mê với máy tính cho tới việc mở công ty. Bill Gates say mê với máy tính từ nhỏ, thay vì đăng ký những môn học thông thường ông lại đăng ký và theo học những môn học về lập trình máy tính. Tới năm 17 tuổi Bill Gates đã bắt đầu xây dựng cho mình một công ty về phần mềm máy tính.

Theo đuổi đam mê tới cùng
Không chỉ đơn giản với ước mơ mở một công ty về phần mềm máy tính, mà sau khi mở công ty nhỏ của mình Bill Gates đã nghĩ tới biến công ty nhỏ ấy của mình thành một “gã khổng lồ” trên Thế Giới. Với mục tiêu lớn lao của mình ông không ngừng nỗ lực vươn lên và học hỏi, trau dồi kiến thức. Ông không bao giờ cho phép mình dừng bước trước bất kỳ một khó khăn hay thử thách nào. cho dù là khó khăn như thế nào ông cũng tìm cách vượt qua nó.

Phá vỡ quy tắc truyền thống
Nếu như những người khác đi theo con đường Đại học và tích cóp những kiến thức từ ghế nhà trường thì ông lại quan niệm hoàn toàn khác biệt. Ông nhận thấy trường học không dành cho mình và sớm dời bỏ nó. Ông cho rằng đam mê với thành công luôn đi cùng với nhau, và quan trọng là chúng ta cần biết nắm thời cơ, cơ hội và dũng cảm trên con đường ấy.

Bạn bè là những nhân viên tuyệt vời
Không phải ai cũng biết trong công ty Microsoft của ông đội ngũ nhân viên ấy đa số đều là bạn bè của Bill Gates. Ông luôn luôn coi trọng họ và đối xử với họ một cách công bằng. Bí quyết thành công của Bill Gates cũng chính là nhờ vào bạn bè của mình.

Nỗ lực không ngừng
Bill Gates dời bỏ ghế nhà trường nhưng không có nghĩa là ông ngừng học hỏi. Với ông, ông không học theo hình thức này thì học theo hình thức khác. Một động lực giúp ông phải nỗ lực không ngừng là không bao giờ hài lòng với những gì mình đang có. Điều đó luôn thôi thúc ông phải cố gắng và cố gắng hơn nữa, sáng tạo cũng như kiếm thật nhiều tiền trong tương lai.

Xây dựng hình ảnh của mình
Bill Gates càng ngày càng thể hiện mình là một người đàn ông thành đạt, dũng cảm và không ngần ngại với khó khăn thử thách. Ông dũng cảm và tự tin trên mỗi bước đi của mình. Sự chững chạc đáng kính nể làm mọi người đều phải tôn trọng và ngưỡng mộ trước thành công của ông.
Bill Gates cho rằng để thành công thì trước tiên mình cần biết bản thân mình muốn gì và cần phải làm gì để đạt được nó. Bên cạnh đó cũng cần học hỏi và dũng cảm với những ý tưởng táo bạo của mình.

Tài sản
Tính tới năm 2014 là năm thứ 21 Bill Gates nắm giữ vị trí người có tài sản cao nhất nước Mỹ. Đồng thời Bill Gates cũng nhiều năm nắm giữ vị trí người có tài sản cao nhất thế giới.

Kết thúc năm 2014 Bill Gates có khối tài sản lên đến 79,8 tỷ USD, và xếp ở vị trí thứ hai là tỷ phú Warren Buffet với khối tài sản là 72,2 tỷ USD. Đây là thành quả mà ông đã không ngừng nỗ lực ngay từ thời còn trẻ để có được.
Với khối tài sản trên, không chỉ người Mỹ cảm thấy ngưỡng mộ và tự hào, mà ông còn được nhiều người trên Thế Giới hâm mộ, nể phục và coi ông là một tấm gương sáng.

► Câu chuyện của Bill Gates cùng những người bạn
Chia sẻ bài viết

Tin liên quan

Hệ thống đang xử lý
Thông tin liên hệ của quý khách đã được gửi đến cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ nhanh chóng tiếp nhận và phản hồi thông tin cho quý khách trong thời gian thích hợp nhất. Đóng