Trà - Gia vị dưỡng sinh

Tinh Chất Mơ - Kháng Sinh Từ Thiên Nhiên

Cập nhật612
0
0 0 0 0
Trong phương pháp thực dưỡng thì việc điều trị các loại bệnh liên quan đến virus thường thông qua những thực phẩm tự nhiên, một mặt vừa gia tăng sức đề kháng của cơ thể, một mặt tạo môi trường kiềm để tiêu diệt và ngăn chặn sự phát triển và lây lan của chúng.
Một trong số thực phẩm có tính kháng khuẩn thì phải kể đến là Tinh chất mơ.
Tinh chất mơ (nhựa mơ) được làm từ Nhật Bản, từ những quả mơ xanh chưa chín, khi lượng acid citric cao nhất. Mơ được hái, rửa, ngâm rồi ép. Nước ép được nấu chậm trong 48 tiếng để ra được tinh chất đậm đặc như sirô. Mỗi 1kg mơ tươi chỉ cô lại được 20gr, độ cô đặc cao gấp 30 lần món mơ muối umeboshi (nhựa mơ không có lượng muối cao). Dĩ nhiên là không có chất bảo quản.
 
Quả mơ đã được dùng từ hơn 2000 năm ở Trung Quốc như một thực phẩm dưỡng sinh. Từ ảnh hưởng của Phật Giáo, kiến thức canh tác loại cây này được lan truyền tới Nhật Bản. Nhiều văn thư từ thế kỉ 10 ở Nhật đã ghi lại cách muối mơ. Từ nhu cầu muốn bảo quản quả mơ nhưng đồng thời giữ cho lượng muối thấp, món mơ cô đặc ra đời gọi là ‘bai-niku”. Món này trở nên phổ biến vì tiện cất trữ, thời gian bảo quản rất lâu. Trước những năm 1920, tinh chất mơ đã được quân đội Nhật Bản phân phát cho binh sĩ và hải quân như một loại thuốc kháng sinh phòng chống kiết lỵ và say sóng (xe).
 
Quả mơ thường được ca ngợi là “vua tạo kiềm” trong tất cả các loại thực phẩm. Tinh chất mơ thường được dân gian sử dụng để tạo lập sự cân bằng tối ưu. Tinh chất mơ giàu axit citric sẵn sàng kết hợp với khoáng trong thực phẩm chúng ta ăn vào, tạo ra một loại muối khoáng dễ hấp thu. Từ ngàn xưa đã được dùng để trợ tiêu, diệt khuẩn đường ruột.
 Tinh Chất Mơ - Kháng Sinh Từ Thiên Nhiên
Thành phần: Chiết xuất 100% từ quả mơ tươi
 
Công dụng: 
- Có tính kháng khuẩn mạnh (phòng chống cúm, vi khuẩn đường ruột gây hại)
- Duy trì nồng độ pH của cơ thể
- Cải thiện và củng cố chức năng gan
- Giảm mệt mỏi và stress
- Làm tăng khả năng hấp thụ canxi
- Điều hòa huyết áp, hỗ trợ chức năng tim
- Chống oxy hóa và lão hóa
- Tăng cường miễn dich
- Ngăn ngừa sỏi sạn
- Cải thiện lưu thông máu huyết
- Hỗ trợ ung thư: lưỡi, bao tử, đại tràng
- Giảm ho và sưng đau cổ họng
- Giảm khô môi, khát nước
- Hỗ trợ trong việc trị các chứng viêm như: viêm họng, đau họng, viêm amidan, viêm âm đạo
 
Cách dùng: Lấy 1gram (cục nhỏ bằng hạt bắp) tinh chất mơ cho vào tách nước nóng hoặc tách trà bancha khuấy đều rồi uống nóng. Uống khoảng  5 - 10 phút trước khi ăn. Có thể dùng tinh chất mơ thay mơ muối để pha trà bình minh uống buổi sáng.
 
Chú ý: Trẻ dưới 5 tuổi hạn chế dùng tinh chất mơ. Cần sự tư vấn thêm của tư vấn viên.
 
Trọng lượng: hộp 40 gram
 
Xuất xứ : Nhật Bản.
NguồnNông Dân Ms Yến
Lượt xem26/02/2022
0 0 0 0
Chia sẻ bài viết

Tin Nổi bật

Tin xem nhiều

Trang chủ Liên hệ Tìm kiếm Tài khoản Danh mục
Hệ thống đang xử lý
Thông tin liên hệ của quý khách đã được gửi đến cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ nhanh chóng tiếp nhận và phản hồi thông tin cho quý khách trong thời gian thích hợp nhất. Đóng